Hai Phó giám đốc Sở đánh nhau tại quán karaoke bị giáng chức, cảnh cáo


Thứ 5, 26/02/2015 | 09:01


(ĐSPL) - Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước có quyết định giáng chức, cảnh cáo 2 phó giám đốc Sở đánh nhau tại quán Karaoke ngày 12/8

(ĐSPL) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Bình Phước đã có quyết định kỷ luật về mặt chính quyền đối với hai phó giám đốc Sở Nội vụ và Ngoại vụ đánh nhau tại quán karaoke ngày 12/8.
Liên quan đến vụ 2 phó giám đốc sở Ngoại vụ Bùi Quốc Khánh và Phó giám đốc Sở Nội vụ Phạm Thành Chung đánh nhau tại quán karaoke Bóng Trăng (phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước) ngày 12/8, trao đổi với PV Pháp luật TP.HCM, một lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh này đã có quyết định kỷ luật về mặt chính quyền với 2 vị cán bộ này. 

Ông Phạm Thành Chung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ (trái) và ông Bùi Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ (Ảnh PL TP.HCM).

Theo đó, ông Bùi Quốc Khánh sẽ bị giáng chức từ phó giám đốc Sở Ngoại vụ xuống làm việc tại một phòng của sở này. Ông Phạm Thành Chung, phó giám đốc Sở Nội vụ, bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.
Trước đó, như báo chí đã đưa tin, ngày 21/8, ông Nguyễn Văn Trăm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước xác nhận thông tin, vào ngày 12/8, giữa ông Phạm Thành Chung (Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh) và ông Bùi Quốc Khánh (Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh) có xảy ra xô xát, khiến một người phải nhập viện.
Cụ thể, sau buổi tổng kết khóa học dành cho chuyên viên chính, ông Chung và ông Khánh đi tiếp khách tại nhà hàng karaoke Bóng Trăng, trên đường Hùng Vương, thị xã Đồng Xoài. Trong buổi nhậu, hai người có lời qua tiếng lại và xô xát dẫn đến đánh nhau. Hậu quả, ông Chung phải nhập viện, khâu nhiều mũi ở vùng tai, đầu.
Bình luận về sự việc này trên báo VTC News, ông Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp của Quốc hội cho rằng: "Trong giờ làm việc mà lại đi uống rượu bia, rồi tranh cãi, đánh nhau thì thiếu văn hóa là điều rõ ràng. Một đứa trẻ có cách hành xử không hay như vậy còn có thể châm trước, nhưng một cán bộ công chức, lại là lãnh đạo thì thật khó chấp nhận”.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hai-pho-giam-doc-so-danh-nhau-tai-quan-karaoke-bi-giang-chuc-canh-cao-a85062.html