Hải Phòng: Bắt tạm giam hiệu trường, thủ quỹ trường THCS Ngô Quyền


Chủ nhật, 14/11/2021 | 07:05


Cùng sự kiện

Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) đã khởi tố và bắt tạm giam hiệu trưởng, thủ quỹ của trường THCS Ngô Quyền về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Chia sẻ với VietNamNet vào tối ngày 13/11, lãnh đạo Công an quận Lê Chân (TP Hải Phòng) cho biết đơn vị này đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với hiệu trưởng và thủ quỹ của trường THCS Ngô Quyền để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trong chiều ngày 13/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Lê Chân đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền và bà Nguyễn Thị Huế, thủ quỹ của trường này.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của bà Hương cùng bà Huế. Việc khám xét nơi làm việc của hai bị can kết thúc vào chiều muộn ngày 13/11. Hai bị can sau đó đã được đưa về Công an quận Lê Chân để phục vụ công tác điều tra.

hai phong bat tam giam hieu truong thu quy truong thcs ngo quyen
Hiệu trưởng, thủ quỹ của trường THCS Ngô Quyền bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Ảnh minh họa: Pháp Luật TP.HCM

Liên quan đến vụ việc, Pháp Luật TP.HCM thông tin thêm, ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Lê Chân đã khởi tố vụ án Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra ở trường THCS Ngô Quyền để điều tra về các khoản thu chi trường này trong năm học 2019 – 2020.

Trong quá trình giải quyết đơn thư tố cáo của công dân đối với bà Nguyễn Thị Thu Hương, Thanh tra quận Lê Chân phát hiện một số nội dung liên quan đến thu chi, sử dụng tài chính của trường năm học 2019 – 2020 có dấu hiệu vi phạm hình sự. Cơ quan thanh tra đã chuyển hồ sơ để công an điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Vào tháng 3/2021, căn cứ công văn của Văn phòng Thành ủy và Ban Tiếp công dân của TP Hải Phòng, UBND quận Lê Chân đã thành lập Đoàn xác minh nội dung tố cáo.

Ngày 8/6/2021, UBND quận Lê Chân đã ban hành kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Thu Hương.

Theo đó, Đoàn xác minh đã tổ chức họp với 50 giáo viên chủ nhiệm năm học 2019 – 2020, lấy phiếu xác nhận về nội dung liên quan đến các khoản thu quỹ học nghề, quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh, quỹ giấy tin in sao đề…

Tuy nhiên, chỉ có 34/50 giáo viên chủ nhiệm của 34 lớp phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn xác minh.

Dựa vào tài liệu thu thập được, bước đầu Đoàn xác minh xác định số tiền thu thực tế các khoản quỹ trên được các giáo viên chủ nhiệm nộp cho thủ quỹ cao hơn so với báo cáo của trường THCS Ngô Quyền là 590 triệu đồng.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hai-phong-bat-tam-giam-hieu-truong-thu-quy-truong-thcs-ngo-quyen-a519168.html