Hải Phòng lấy mẫu xét nghiệm toàn huyện Vĩnh Bảo


Thứ 7, 26/06/2021 | 16:45


Cùng sự kiện

Ngành y tế Hải Phòng đang tiếp tục huy động nhân lực để tiến tới xét nghiệm toàn bộ người dân trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo.

hai phong xet nghiem toan bo nguoi dan huyen vinh bao dspl
Hải Phòng tiến tới xét nghiệm toàn bộ người dân trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo.

Sáng 26/6, thông tin từ sở Y tế Hải Phòng, thêm một trường hợp tại huyện Vĩnh Bảo có kết quả dương tính với SARS-COV-2.

Trước đó, liên quan đến chuyến xe biển số 15B-03684 của nhà xe Trung Đức, tại xã Lý Học phát hiện 2 trường hợp nhiễm bệnh là BN14452 (N.T.L) và BN14454 (N.T.D). Lực lượng chức năng đã điều tra truy vết có 19 trường hợp F1, lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện 1 ca dương tính với Sars-Cov-2 tại huyện Vĩnh Bảo.

Như vậy, liên quan đến nhà xe này, đã xuất hiện 5 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, TP.Hải Phòng đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ toàn huyện Vĩnh Bảo.

Nhằm sàng lọc phát hiện sớm ca bệnh, lực lượng lấy mẫu tại các bệnh viện, đơn vị y tế trong ngành đã được điều động và tăng cường về Vĩnh Bảo.

Trong ngày và đêm qua (25/6), ngành y tế triển khai lấy mẫu xét nghiệm SASR-Cov-2 cho người dân tại 3 xã xuất hiện ca bệnh của huyện Vĩnh Bảo là Cộng Hiền, Lý Học, Hòa Bình.

Các mẫu trên được giao cho các bệnh viện: Hữu nghị Việt Tiệp, Đa khoa Kiến An, Đa khoa Quốc tế, Đại học Y Hải Phòng khẩn trương thực hiện việc xét nghiệm gộp mẫu.

Trong sáng 26/6, ngành y tế Hải Phòng tiếp tục huy động 185 nhân lực lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân trên địa bàn các xã Cao Minh, Cổ Am, Dũng Tiến, Giang Biên, Tam Cường và tiến tới xét nghiệm toàn bộ người dân trên địa bàn huyện

Liên quan đến nhà xe Trung Đức, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã giao cho cơ quan công an phối hợp với sở GTVT để điều tra, xác minh để khởi tố đối với chủ xe, lái xe vì vi phạm quy định phòng chống dịch làm lây lan dịch bệnh.

Ngoài ra, lãnh đạo TP.Hải Phòng cũng yêu cầu các ngành chức năng siết chặt quản lý, kiểm soát xe khách từ các địa phương có dịch đặc biệt từ TP.HCM về Hải Phòng.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hai-phong-lay-mau-xet-nghiem-toan-huyen-vinh-bao-a505099.html