Hải Phòng tạm đóng cửa nhà hàng ăn uống, rạp chiếu phim từ tối 16/2


Thứ 3, 16/02/2021 | 13:22


Cùng sự kiện

Mới đây, UBND TP Hải Phòng đã quyết định tạm thời đóng cửa các nhà hàng ăn uống, cafe, giải khát và rạp chiếu phim cho đến khi có chỉ thị mới để phòng dịch COVID-19.

Mới đây, UBND TP Hải Phòng đã quyết định tạm thời đóng cửa các nhà hàng ăn uống, cafe, giải khát và rạp chiếu phim cho đến khi có chỉ thị mới để phòng dịch COVID-19.

Theo chỉ đạo mới của Chủ tịch UBND thành phố kiêm Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, bắt đầu từ 20h ngày 16/2 (mùng 5 Tết), các nhà hàng dịch vụ ăn uống, cafe, giải khát và rạp chiếu phim sẽ tạm thời dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Siêu thị ở Hải Phòng chỉ được phép bám những vật phẩm cần thiết. Ảnh: Nhân dân

Quyết định trên được đưa ra sau khi ông Tùng họp bàn và làm việc với 5 huyện giáp ranh với tỉnh Hải Dương, nơi đang bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng nhất cả nước. Theo đó, các trung tâm thương mại và siêu thị cũng được yêu cầu chỉ bán những mặt hàng cần thiết và không mở cửa quán cafe, hàng ăn bên trong. 

Trước đó, TP Hải Phòng cũng ra quyết định lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng trong cộng đồng để kiểm soát và kịp thời phát hiện ca bệnh COVID-19 nếu có để chủ động phòng chống sự lây lan của virus. 

Ngoài ra, Hải Phòng cũng đã dừng tiếp nhận hàng hoá và người dân đến từ tỉnh Hải Dương sau khi nhận thông tin về việc toàn bộ 12/12 huyện của tỉnh này đã ghi nhận ca bệnh COVID-19 mới trong cộng đồng. Học sinh, sinh viên học tập trên địa bàn TP Hải Phòng sẽ được nghỉ học cho tới khi có thông báo mới về tình hình dịch bệnh.

Minh Hạnh (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hai-phong-tam-dong-cua-nha-hang-an-uong-rap-chieu-phim-tu-toi-162-a356218.html