Hai sinh viên "hành nghề" hack facebook, chiếm đoạt hàng tỷ đồng


Thứ 3, 14/03/2017 | 09:49


Cùng sự kiện

Hai sinh viên đã chiếm đoạt 500 tài khoản facebook, lừa hàng trăm người để chiếm đoạt số tiền 1 tỷ đồng.

Hai sinh viên đã chiếm đoạt 500 tài khoản facebook, lừa hàng trăm người để chiếm đoạt số tiền 1 tỷ đồng.

Báo Công Lý thông tin, sáng 14/3, TAND tỉnh TT Huế mở phiên toà sơ thẩm xét xử hai bị cáo Trần Long Hạc (SN 1993) và Võ Thị Tuyết Nhi (SN 1995) cùng tạm trú tại 01/9 Lê Hồng Phong, phường Phú Nhuận, Tp.Huế về tội Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

An ninh - Hình sự - Hai sinh viên 'hành nghề' hack facebook, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Hai bị cáo Trần Long Hạc và Võ Thị Tuyết Nhi trước vành móng ngựa - Ảnh: báo Công Lý

Theo báo Công an TP. HCM, từ năm 2013 đến nay, Hạc lập trang web bloganhviet.weebly.com giả đăng nhập Facebook để chiếm đoạt trên 500 tài khoản của người dùng Facebook. Chúng dùng các tài khoản Facebook đánh cắp được và gửi tin nhắn nhờ bạn bè trong trang mạng đó mua giúp thẻ cào.

Hàng ngày, Hạc thường đến quán Internet tại 38 Nguyễn Khuyến, TP.Huế để lên mạng hoạt động. Sau khi lừa nhiều người nạp thẻ cào điện thoại, chúng dùng các tài khoản trên Bảo Kim, VTC, các ngân hàng Agribank, Sacombank, BIDV, Vietinbank để đổi ra tiền. Tiền do Hạc chiếm đoạt được chuyển vào cho Nhi rút. Nhi cũng thường đến quán để lên mạng và cũng tham gia chat lừa các bị hại trên Facebook.

Đến nay, Hạc và Tuyết đã lừa hàng trăm người và thu lợi bất chính 1 tỷ đồng. Có người đã bị lừa đến hàng chục triệu đồng. Số tiền chiếm đoạt được, cả 2 sử dụng để đi du lịch, tiêu xài cá nhân.

Cũng theo báo Công Lý, tại phiên toà, hai bị cáo đã thành thật khai báo, ăn năn hối hận, xin lỗi các bị hại, xin HĐXX mức án nhẹ nhất để sớm làm lại cuộc đời và trả tiền cho các bị hại.

HĐXX xét thấy, hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng, gây rối trật tự, an toàn xã hội, xâm phạm quyền riêng tư cá nhân nên tuyên phạt bị cáo Trần Long Hạc 11 năm tù, bị cáo Võ Thị Tuyết Nhi 2 năm tù. Ngoài ra các bị cáo phải bồi thường tiền lại cho các bị hại.

(Tổng hợp)


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hai-sinh-vien-hanh-nghe-hack-facebook-chiem-doat-hang-ty-dong-a184096.html