Hai thanh niên cướp giật của người bán vé số: Về dò nhưng không tờ nào trúng


Thứ 4, 23/06/2021 | 20:30


Cùng sự kiện

Sau khi cướp giật vé số và tiền của người bán vé số dạo, 2 thanh niên mang ra dò nhưng không tờ nào trúng giải.

hai thanh nien cuop giat cua nguoi ban ve so ve do nhung khong to nao trung dspl 1
Hai thanh niên cướp tiền và tài sản của người bán vé số. Ảnh: Công an Nhân dân 

Công an huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, đã khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam Nguyễn Quốc Khánh (19 tuổi) và Trương Văn Bảo (22 tuổi, cùng ngụ huyện Vĩnh Thuận) về tội Cướp giật tài sản.

Thông tin ban đầu, chiều 20/5, Khánh đến nhà rủ Bảo đi tìm tài sản của người dân để trộm đem bán lấy tiền tiêu xài thì Bảo đồng ý. Để tránh bị phát hiện, Khánh gỡ biển số xe máy cất vào ba lô rồi cả 2 chạy dọc theo tuyến quốc lộ 63.

Khi đến trước Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thuận, phát hiện người phụ nữ ngồi phía sau chiếc xe máy đi cùng chiều có đeo túi xách, cả 2 định ra tay cướp giật nhưng thấy đông người nên bỏ đi.

Sau đó, Khánh chở Bảo đến trước một nhà trọ, thuộc khu phố Vĩnh Phước 2, trị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận.

Tại đây, phát hiện ông Đinh Văn H. (51 tuổi) đang chạy xe đạp, trên tay cầm vé số và tiền, Khánh áp sát, còn Bảo ra tay giật lấy 67 vé số cùng với số tiền 120.000 đồng rồi tăng ga bỏ chạy về nhà Bảo.

Số tiền cướp được cả hai chia nhau và cùng đi nhậu. Đến chiều cùng ngày, Khánh lấy vé số vừa cướp giật ra dò nhưng không trúng.

Nạn nhân sau khi bị cướp giật tài sản đã đến công an trình báo.

Tiến hành điều tra, Công an thị trấn Vĩnh Thuận xác định Khánh và Bảo chính là thủ phạm nên bắt giữ và bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Thuận tạm giam cho đến nay.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hai-thanh-nien-cuop-giat-cua-nguoi-ban-ve-so-ve-do-nhung-khong-to-nao-trung-a504762.html