Hai thanh niên tử vong vì mải quay video trực tuyến


Thứ 5, 12/10/2017 | 07:44


Quá tập trung quay trực tiếp video trên mạng xã hội đã khiến hai thanh niên Ả Rập Saudi gây ra tai nạn bất ngờ.

Quá tập trung quay trực tiếp video trên mạng xã hội đã khiến hai thanh niên Ả Rập Saudi gây ra tai nạn bất ngờ.


Một thanh niên Ả Rập Saudi đang điều khiển ô tô với tốc độ cao nhưng lại chỉ chú ý vào việc quay video trực tuyến cùng người bạn ngồi cạnh để đăng trên ứng dụng xã hội snapchat.

Do vậy, chiếc xe này đã đâm vào ô tô khác đang di chuyển gây ra một vụ tai nạn nghiêm trọng. Một thanh niên đã chết ngay tại chỗ, người còn lại bị thương nghiêm trọng và nhanh chóng được đưa đến bệnh viện.

Theo một số nguồn tin, người lái chiếc xe bị đâm cũng thiệt mạng trong vụ tai nạn . Người này vừa nhận được việc tại một trường học gần đó và hôm đó là ngày đi làm đầu tiên.

Các giới chức Ả Rập Saudi cho biết, 70% tai nạn giao thông xảy ra tại nước này là do sử dụng điện thoại trong khi lái xe. Quốc gia này cũng đã cảnh báo người dân không nên sử dụng điện thoại trong khi lái xe để tránh  mất tập trung và tăng nguy cơ gây ra tai nạn giao thông.

Snapchat là một ứng dụng tin nhắn hình ảnh được phát triển bởi một nhóm sinh viên Đại học Stanford.  Theo đó, người dùng có thể chụp ảnh, quay video, thêm văn bản và hình vẽ và gửi chúng vào danh sách người nhận.

BÍCH HUỆ (Theo Alarabiya)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hai-thanh-nien-tu-vong-vi-mai-quay-video-truc-tuyen-a204991.html