Hai vợ chồng ở Quảng Trị lừa đảo hơn 47 tỷ đồng: Tiền để xây nhà, tiêu xài cá nhân


Thứ 4, 17/08/2022 | 14:48


Cùng sự kiện

Cặp vợ chồng Liêm - Nhi lừa đảo gần 50 tỷ đồng. Phần lớn số tiền vay được, cặp vợ chồng này dành để trả nợ, xây nhà và chi tiêu cá nhân.

Ngày 17/8, Công an tỉnh Quảng Trị đang điều tra mở rộng vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến cặp vợ chồng Trương Quang Liêm (SN 1987) và Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (SN 1993), ở phường 1, thị xã Quảng Trị, CQĐT đề nghị các bị hại cung cấp thêm thông tin.

Trước đó, theo Tiền phong, ngày 8/8, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố, bắt giam đối với Liêm và Nhi về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

hai vo chong o quang tri lua dao hon 47 ty dong tien de xay nha tieu xai ca nhan

Đối tượng lừa đảo Trương Quang Liêm. (Ảnh: CA)

Thông tin ban đầu, theo đơn tố giác, trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến tháng 2/2022, vợ chồng ông Liêm đã đưa ra thông tin cần đáo hạn ngân hàng, kinh doanh bất động sản để vay mượn của nhiều người với tổng số tiền là hơn 47 tỷ  đồng.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được đủ cơ sở kết luận: trong khoảng thời gian trên Nhi đã đưa ra thông tin gian dối là đang thực hiện việc "đáo hạn ngân hàng cho người khác", "kinh doanh bất động sản" làm cho những người có tiền tin là thật và đã thực hiện việc giao tiền cho Nhi vay có tính lãi suất.

Sau khi nhận được tiền, Nhi đã chiếm đoạt số tiền đó để sử dụng vào việc trả nợ gốc, trả lãi cho các khoản vay trước đó, xây nhà và chi tiêu cá nhân.

Theo Pháp luật TP.HCM, trên thực tế, Nhi có thực hiện việc kinh doanh bất động sản và cho người khác vay tiền để hưởng lãi suất nhưng số tiền để thực hiện hoạt động này rất ít so với tổng số tiền vay.

Trong vụ việc, Liêm đã giúp sức cho Nhi thực hiện các hành vi như tìm kiếm người cho vay, ký hợp đồng vay tiền, nhận tiền, trả tiền...

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hai-vo-chong-o-quang-tri-lua-dao-hon-47-ty-dong-tien-de-xay-nha-tieu-xai-ca-nhan-a548176.html