Haiti: Máy bay lao xuống đường, đâm vào xe tải, ít nhất 6 người thiệt mạng


Thứ 5, 21/04/2022 | 15:27


Cùng sự kiện

Theo cảnh sát, ít nhất 6 người đã chết trong một vụ tai nạn máy bay thương mại nhỏ ở Haiti.

Ngày 20/4 (giờ địa phương), một chiếc máy bay thương mại đã gặp sự cố, lao xuống đường và đâm vào xe tải ở Haiti. 

Theo ông Pierre Belamy Samedi, cảnh sát trưởng ở ngoại ô Carrefour, thời gặp nạn, máy bay đang bay từ thủ đô Port-au-Prince (Haiti) đến thị trấn miền Nam Jacmel.

Ông chia sẻ: "Tôi đã trông thấy 5 thi thể và ít nhất 3 người bị thương không ở trên máy bay". 

Trước đó, ông nói rằng phi công máy bay còn sống. Nhưng sau khi làm rõ thông tin, cảnh sát xác nhận phi công cũng là 1 trong số những người thiệt mạng trong vụ tai nạn. 

Tin thế giới - Haiti: Máy bay lao xuống đường, đâm vào xe tải, ít nhất 6 người thiệt mạng
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters 

Theo thẩm phán Moise Jean, vụ va chạm cũng khiến một người lái xe máy thiệt mạng và 5 người khác trên đường bị thương. Tất cả những người bị thương đều đã được đưa đến bệnh viện.

Trong một bài đăng lên trang Twitter cá nhân vào tối 20/4 sau khi vụ việc xảy ra, Thủ tướng Ariel Henry viết: "Tôi vô cùng đau buồn, sau vụ tai nạn của một chiếc máy bay trên đường Carrefour khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. Tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân". 

Vụ tai nạn xảy ra trong bối cảnh giao thông hàng không đã tăng đáng kể ở Haiti trong năm qua, do bạo lực băng đảng gần Port-au-Prince đã làm tắc nghẽn các tuyến đường kết nối từ thủ đô đến các vùng khác của đất nước. 

Minh Hạnh (Theo AFP)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/haiti-may-bay-lao-xuong-duong-dam-vao-xe-tai-it-nhat-6-nguoi-thiet-mang-a534884.html