Hầm mỏ ở Trung Quốc bất ngờ đổ sập, 21 người thiệt mạng


Chủ nhật, 13/01/2019 | 11:46


Một hầm mỏ ở tỉnh Thiểm Tây, phía bắc Trung Quốc, bất ngờ đổ sập khiến 21 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Một hầm mỏ ở tỉnh Thiểm Tây, phía bắc Trung Quốc, bất ngờ đổ sập khiến 21 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Theo Tân Hoa xã, vụ việc xảy ra tại một mỏ than được quản lý bởi công ty Baiji Mining.

Ban đầu cơ quan điều tra xác định có 19 thợ mở thiệt mạng và hai người khác mất tích. Tuy nhiên, thi thể của hai thợ mỏ mất tích còn lại đã được phát hiện vào sáng ngày 13/1 đã gia tăng số người thiệt mạng lên 21 người.

Những thợ mỏ còn lại đã được sơ tán tới nơi an toàn. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Hầm mỏ ở Trung Quốc bất ngờ đổ sập khiến 21 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Tai nạn hầm mỏ gây chết người thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc, nơi điều kiện an toàn trong ngành công nghiệp khai mỏ không được đảm bảo, bất chấp nỗ lực của chính phủ trong việc cải thiện môi trường lao động và đóng cửa các mỏ bất hợp pháp.

Hồi tháng 12 năm ngoái, 7 thợ mỏ thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong một tai nạn mỏ than phía tây nam Trung Quốc. Trước đó hai tháng, 21 thợ mỏ ở tỉnh Sơn Đông tử vong sau khi mắc kẹt bên trong hầm do đá sụt.

Theo số liệu của Cục An toàn Mỏ than Quốc gia Trung Quốc, năm 2017 có tới 375 trường hợp tử vong liên quan đến khai thác mỏ than, giảm 28,7% so với năm trước đó. Tuy nhiên, cơ quan này thừa nhận điều kiện an toàn lao động tại các mỏ than vẫn chưa được cải thiện nhiều.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ham-mo-o-trung-quoc-bat-ngo-do-sap-21-nguoi-thiet-mang-a259098.html