Hàn Quốc: 20 du học sinh Việt Nam trong một ký túc xá nhiễm COVID-19


Thứ 4, 16/12/2020 | 09:06


Cùng sự kiện

20 du học sinh Việt Nam được xác nhận nhiễm COVID-19 liên quan tới vụ lây nhiễm tập thể tại ký túc xá của một trường cao đẳng ở Hàn Quốc.

20 du học sinh Việt Nam được xác nhận nhiễm COVID-19 liên quan tới vụ lây nhiễm tập thể tại ký túc xá của một trường cao đẳng ở Hàn Quốc.

Khu vực xét nghiệm COVID-19 tại thành phố Boryeong. Ảnh: Yonhap

Hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc ngày 16/12 đưa tin, một ổ dịch mới liên quan đến các sinh viên nước ngoài được phát hiện ở kí túc xá trường Cao đẳng Ajou Motor (thành phô Boryeong, tỉnh Nam Chungcheong, cách Seoul khoảng 200km về phía Nam) và gọi đây là "ổ dịch hiếm thấy".

Khu ký túc xá của trường này có hơn 130 người sinh sống, trong đó có 67 người nước ngoài gồm 50 du học sinh Việt Nam, 16 người Uzbekistan và 1 người Thái Lan.

Trường học trên đã báo cáo trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên vào ngày 14/12. Đó là một sinh viên Việt Nam sống trong ký túc xá của trường.

Cơ quan y tế địa phương sau đó tiến hành xét nghiệm những người nghi ngờ có tiếp xúc với bệnh nhân. Kết quả xét nghiệm cho thấy có thêm 19 sinh viên Việt Nam dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chính quyền Boryeong xác nhận đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người sống ở ký túc xá và khẩn trương truy vết, xác định nguồn lây nhiễm. Theo nhà chức trách Hàn Quốc, khả năng xảy ra lây nhiễm tập thể là do tiếp xúc gần giữa các phòng trong ký túc xá.

Trước tình hình này, chính quyền thành phố Boryeong có kế hoạch nâng mức giãn cách xã hội từ ngày 16-12 lên mức 2,5 trong hệ thống năm cấp giãn cách xã hội của Hàn Quốc.

"Chúng tôi đang xem xét nghiêm túc tình hình hiện tại. Người dân được yêu cầu hủy các sự kiện và cuộc họp cuối năm và năm mới, đeo khẩu trang, rửa tay, thực hiên đúng các quy tắc phòng chống dịch cá nhân và nâng cao giãn cách xã hội", Kim Dong-il, thị trưởng thành phố Boryeong, cho biết.

Trong những tuần gần đây, một loạt các ổ dịch COVID-19 đã bùng phát tại các viện dưỡng lão, nhà thờ, cơ sở giáo dục và các cơ sở đa dụng khác trên khắp Hàn Quốc. Quốc gia này hiện báo cáo khoảng 1.000 ca bệnh mới mỗi ngày.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/han-quoc-20-du-hoc-sinh-viet-nam-trong-mot-ky-tuc-xa-nhiem-covid-19-a349592.html