Hàn Quốc: Vợ Đại sứ Bỉ tát nhân viên bán hàng khiến dư luận phẫn nộ


Thứ 4, 21/04/2021 | 11:36


Cùng sự kiện

Cộng đồng mạng Hàn Quốc đang vô cùng phẫn nộ trước việc vợ Đại sứ Bỉ ở Seoul thẳng tay tát vào mặt một nữ nhân viên bán hàng địa phương.

Cộng đồng mạng Hàn Quốc đang vô cùng phẫn nộ trước việc vợ Đại sứ Bỉ ở Seoul thẳng tay tát vào mặt một nữ nhân viên bán hàng địa phương.

Vợ Đại sứ Bỉ ở Hàn Quốc thẳng tay tát nhân viên bán hàng sau khi bị hiểu nhầm mua hàng không thanh toán. Ảnh cắt clip

Theo SCMP, cộng đồng mạng Hàn Quốc những ngày qua vô cùng phẫn nộ trước đoạn video được lan truyền ghi lại cảnh bà Xiang Xueqiu (63 tuổi, vợ Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier), thẳng tay tát vào mặt của nữ nhân viên bán hàng tại một cửa hàng thời trang tại Seoul hôm 9/4.

Đoạn video được camera an ninh ghi lại cho thấy, bà Xiang rẽ vào cửa hàng và thử qua một số loại quần áo khác nhau, song cuối cùng đã rời đi mà không mua được bất cứ thứ gì.

Tuy nhiên, một nhân viên đã nhầm tưởng bà Xiang quên chưa trả tiền mua một chiếc áo khoác bên trong cửa hàng, vì chiếc áo khoác bà đang mặc trông giống một bộ đồ mà cửa hàng bày bán.

Nhân viên này sau đó đã gọi bà Xiang quay lại trả tiền và chủ động xin lỗi sau khi nhận ra nhầm lẫn của mình. Thế nhưng, bà Xiang vẫn vô cùng tức giận khi bị cáo buộc vô cớ và đánh vào đầu, vào lưng nữ nhân viên này.

Khi một nhân viên khác bước đến và can ngăn, khuyên bà Xiang giữ bình tĩnh, bà Xiang đã thẳng tay tát vào mặt của nữ nhân viên đó.

Nhân viên bán hàng cho biết, cô vẫn chưa nhận được bất cứ lời xin lỗi nào từ bà Xiang và đã quyết định chia sẻ đoạn video trên mạng xã hội nhằm mục đích cảnh báo các nhân viên bán hàng khác tránh sự việc tương tự.

Sau khi đoạn video được lan truyền, khắp các trang mạng Hàn Quốc tràn ngập lời phản đối, chỉ trích, thậm chí yêu cầu Đại sứ Peter Lescouhier và bà Xiang Xue Qiu phải rời khỏi Hàn Quốc.

"Điều gì xảy ra nếu vợ Đại sứ Hàn Quốc cũng tát vào mặt một nhân viên bán hàng người Bỉ ở Bỉ?", một người bình luận.

Một người khác viết: "Đề nghị Chính phủ Bỉ triệu hồi đại sứ và bồi thường thiệt hại. Nếu chúng ta để vụ này chìm xuống, các nước khác sẽ xem thường chúng ta".

Hiện cảnh sát địa phương đã vào cuộc điều tra sự việc. Phía Đại sứ quán Bỉ ở Seoul vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/han-quoc-vo-dai-su-bi-tat-nhan-vien-ban-hang-khien-du-luan-phan-no-a363213.html