Hàng chục ngàn người biểu tình đòi lật đổ Thủ tướng Israel


Thứ 2, 09/03/2015 | 00:30


(ĐPSL) - Hàng chục ngàn người Israel đã tập trung tại quảng trường ở Tel Aviv để kêu gọi thay thế Thủ tướng Benjamin Netanyahu trong cuộc bầu cử ngày 17/3 tới.

(ĐPSL) - Hàng chục ngàn người Israel đã tập trung tại quảng trường ở Tel Aviv để kêu gọi thay thế Thủ tướng Benjamin Netanyahu và các chính sách ưu tiên của quốc gia trong cuộc bầu cử quốc gia dự kiến sẽ diễn ra ngày 17/3 tới.
Theo hãng tin Al-Jazeera, ước tính khoảng 50.000 người Israel đã tham gia cuộc biểu tình này, sự kiện diễn ra ngay trước thềm cuộc bầu cử quốc hội, với khẩu hiệu "Israel muốn thay đổi."

Khoảng 50.000 người đã tham gia biểu tình tại Tel Aviv ngày 7/3.

Phát biểu tại quảng trường ở Tel Aviv, cựu Giám đốc Cơ quan tình báo MOSSAD Meir Dagan đã chỉ trích các chính sách của đương kim Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đồng thời nhấn nhấn mạnh rằng Israel cần có một "tầm nhìn mới" trong tương lai. Ông Netanyahu giữ chức Thủ tướng Israel từ năm 2009, bị chỉ trích xung quanh các quyết định về an ninh và chương trình hạt nhân.
Đảng Meretz và Liên đoàn phục quốc Do Thái (ZU) và Hiệp hội "Triệu cánh tay" (Million Hands), được thành lập với mục đích thúc đẩy thỏa thuận hòa bình với người Palestine, đã tổ chức cuộc biểu tình lần này.
Các nhà tổ chức hy vọng rằng cuộc biểu tình sẽ giúp người dân Israel sẽ có một cái nhìn đúng đắn hơn khi đi bỏ phiếu vào ngày 17/3 tới.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hang-chuc-ngan-nguoi-bieu-tinh-doi-lat-do-thu-tuong-israel-a86569.html