Hãng Fisher-Price của Mỹ phải thu hồi gần 5 triệu sản phẩm nôi rung cho trẻ sơ sinh


Chủ nhật, 14/04/2019 | 14:36


Hãng Fisher-Price của Mỹ phải thu hồi gần 5 triệu chiếc ghế rung cho trẻ sơ sinh sau khi hơn 30 trẻ sơ sinh dùng chúng đã tử vong.

Hãng Fisher-Price của Mỹ phải thu hồi gần 5 triệu chiếc ghế rung cho trẻ sơ sinh sau khi hơn 30 trẻ sơ sinh dùng chúng đã tử vong.

Vietnamplus đưa tin, hãng Fisher-Price đang thu hồi gần 5 triệu sản phẩm nôi rung cho trẻ sơ sinh sau khi có tới hơn 30 trẻ em bị lật và tử vong kể từ khi sản phẩm này được bán trên thị trường vào năm 2009.

Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) thông báo những ai đã mua nôi rung Rock 'n Play của Fisher-Price cần ngừng sử dụng ngay lập tức và liên lạc với Fisher-Price để trả lại. Các nôi rung đang được Fisher-Price thu hồi, có giá thành từ khoảng 40-149 USD.

Nôi rung Rock 'n Play của Fisher-Price. (Nguồn: Dailymotion)

Theo Zing, Fisher Price và CPSC không làm rõ nguyên nhân dẫn đến tử vong cho trẻ, nhưng cho biết các trường hợp tử vong xảy ra sau khi các em bé bị cuộn từ lưng xuống bụng hoặc hai bên trong khi không kiểm soát được. Một bài báo trong tuần này đã phát hiện ra rằng một số trẻ sơ sinh đã chết vì nghẹt thở.

Việc thu hồi tự nguyện diễn ra một tuần sau khi Fisher-Price và CPSC đưa ra cảnh báo an toàn cho người dùng. Nhưng Học viện Nhi khoa Mỹ kêu gọi Fisher Price và CPSC thu hồi những chiếc nôi rung đó,  xem chúng là "vật nguy hiểm chết người".

Thiện Anh (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hang-fisher-price-cua-my-phai-thu-hoi-gan-5-trieu-san-pham-noi-rung-cho-tre-so-sinh-a271097.html