Hàng không hoãn chuyến, đường bộ tê liệt do mưa lớn tại TP Hồ Chí Minh


Thứ 3, 03/11/2015 | 04:30


(ĐSPL) - Do ảnh hưởng của trận mưa dông lớn ở TP. Hồ Chí Minh kéo dài từ hơn 1 tiếng ngày 2/11, đã có tổng số 22 chuyến bay của Vietnam Airlines bị ảnh hưởng trực tiếp.

(ĐSPL) - Do ảnh hưởng của trận mưa dông lớn ở TP. Hồ Chí Minh kéo dài từ hơn 1 tiếng ngày 2/11, đã có tổng số 22 chuyến bay của Vietnam Airlines bị ảnh hưởng trực tiếp và ảnh hưởng dây chuyền đến nhiều chuyến bay khác.

Tin tức từ báo Công Lý, trong số 22 chuyến, có 10 chuyến hạ cánh muộn do phải bay chờ từ 30-50 phút, 10 chuyến cất cánh muộn từ 15-20 phút và 2 chuyến từ Melbourne (Úc) VN780 và Thanh Hóa VN1271 đến Tân Sân Nhất phải chuyển hướng hạ cánh tại Nha Trang. Hai chuyến chuyển hướng này đã bay trở lại và hạ cánh an toàn xuống Tân Sơn Nhất.

[mecloud]ALynKJCX3d[/mecloud]

Nguồn video: ANTV

Sau khi hết mưa dông, các chuyến tiếp theo cất/hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất cũng tiếp tục bị ảnh hưởng do tình trạng ngập đường, tắc đường vào sân bay cũng như trùng vào thời gian cao điểm cất/hạ cánh tại sân bay.

Liên quan tới việc nhiều chuyến bay phải dừng do mưa, báo Giao Thông cũng đưa tin, đến 20h00, nhiều nhân viên làm việc trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất không dám ra đường về vì sợ kẹt xe. “Tôi đi từ nhà ga quốc nội đến công viên Hoàng Văn Thụ chưa đầy 2km mà mất 45 phút vẫn chưa đến được”, một nhân viên cho biết.

Các tuyến đường ngập nặng do mưa lớn. (Ảnh: Công Lý)

Cơn mưa chiều tối 2/11 cũng khiến nhiều tuyến đường đã bị ngập sâu trong nước, mặt khác do mưa đúng giờ tan tầm nên đã gây ra tình trạng ùn tắcgiao thông tại nhiều tuyến đường ở các quận Bình Tân, Tân Bình, Bình Thạnh, quận 12....

Nhiều tuyến đường như Kinh Dương Vương (quận Bình Tân), Nguyễn Văn Quá (quận 12), Âu Cơ, Tân Kỳ Tân Quý ( Tân Bình), Cộng Hòa, Trường Chinh, Nguyễn Thái Bình, Hoàng Văn Thụ, Út Tịch, vòng xoay Lăng Cha Cả ... bị ngập sâu, gây nên cảnh ùn tắc cho hàng ngàn phương tiện lưu thông trên đường.

Ghi nhận từ báo Thanh Niên, tình trạng tương tự cũng xảy ra tại sân bay Tuy Hòa (Phú Yên) khiến nhiều chuyến bay bị hoãn.

Mưa lớn cũng khiến nước tràn vào nhà hàng chục hộ dân sống dọc đường Phong Châu (TP.Nha Trang). Nước ngập cao ngang đầu gối khiến các hộ dân phải kê đồ đạc lên cao, dùng máy bơm hút nước từ trong nhà ra ngoài đường. Nhiều hộ phải gửi con nhỏ ở nhờ người quen.


Mưa lớn đã khiến tường nhà của gia đình ông Nguyễn Trà (56 tuổi, trú xã Vĩnh Trung, TP.Nha Trang) lún, nứt toác từng mảng lớn, có nguy cơ đổ sập. Nhà ông Trà nằm trong khu tái định cư thuộc dự án đường Nha Trang - Diên Khánh. Khu tái định cư này hiện có 70 nhà dân, xây dựng trên nền đất yếu nên xảy ra hiện tượng lún, rạn nứt và mùa mưa rất nguy hiểm.

Theo ông Ngô Khắc Thinh, Phó trưởng phòng Quản lý đô thị TP.Nha Trang, nguyên nhân gây ngập là khu vực này có nhiều dự án đang thi công như khu đô thị, dự án đường Phong Châu… nên hệ thống thoát nước chưa khớp nối, đồng bộ với hệ thống thoát nước của thành phố; cao trình hiện trạng nhiều nhà dân thấp hơn nền các dự án 1 - 1,5 m.

Cũng trong ngày 2/11, UBND TP.Nha Trang đã có cuộc họp với các đơn vị liên quan, chủ đầu tư các dự án, đưa ra giải pháp trước mắt là thi công hệ thống cống thoát nước; nạo vét các mương hở, để thoát nước mưa ra sông Tắc.

Nước ngập vào nhà dân khiến sinh hoạt và đi lại hết sức khó khăn ở Nha Trang. (Ảnh: Thanh Niên)

Đức An (Tổng hợp)

Xem them video tin tức:

[mecloud]zXpFPkYslG[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hang-khong-hoan-chuyen-duong-bo-te-liet-do-mua-lon-tai-tp-ho-chi-minh-a117731.html