Hàng loạt cuộc biểu tình chống Charlie Hebdo bùng nổ


Thứ 7, 17/01/2015 | 04:48


(ĐSPL) – Hàng loạt các cuộc biểu tình chống Charlie Hebdo đã nổ ra ở nhiều nơi sau khi tạp chí trào phúng này đăng bức ảnh biếm họa nhà tiên tri Mohammad.

(ĐSPL) – Hàng loạt các cuộc biểu tình chống Charlie Hebdo đã nổ ra ở nhiều nơi sau khi tạp chí trào phúng này đăng bức ảnh biếm họa nhà tiên tri Mohammad.

Theo tin tức trên Reuters, ngày 16/1, những người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát ở Algiers. Theo nguồn tin an ninh, hàng chục người đã bị bắt giữ, trong đó có hai nhà lãnh đạo Hồi giáo, Ali Belhadj và Hamadache Zeraoui vì hành vi tổ chức biểu tình trái pháp luật ở Algiers.

Tại thủ đô của Algeria, các nhóm biểu tình đã ném đá, pháo hoa và chai lọ về phía lực lượng anh ninh khiến nhiều người bị thương.

Người biểu tình Hồi giáo hô vang khẩu hiệu phản đối Pháp ngày 16/1. (Ảnh Reuters) 

Bộ trưởng Nội vụ Niger Hassoumi Massaoudou thông báo, 3 thường dân đã bị cảnh sát bắn chết khi tấn công trụ sở của họ. Một cảnh sát bị tông xe thiệt mạng và khoảng 45 người khác bị thương.

Tại Pakistan, cảnh sát phải dùng hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông 200 người bên ngoài tòa lãnh sự Pháp ở thành phố Karachi.

Ở Philippines, đã có những cuộc biểu tình giận dữ nhằm vào trang bìa Charlie Hebdo cũng như cái mà người ta gọi là “tiêu chuẩn kép” của phương Tây.

Tại một số các quốc gia như Mali, Senegal, Mauritania… người dân tuần hành phản đối trong hòa bình.

Hãng AP dẫn lời Hamad Alfarhan, một bác sĩ 29 tuổi ở Kuwait: “Các vị đang đặt cuộc sống của người khác vào rủi ro khi trêu chọc những kẻ khủng bố khát máu. Tôi hy vọng số báo mới sẽ không châm ngòi cho các vụ tấn công khủng bố khác".

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hang-loat-cuoc-bieu-tinh-chong-charlie-hebdo-bung-no-a79623.html