Hàng nghìn người dân KĐT Tân Tây Đô "tay xách nách mang", khốn khổ vì xếp hàng chờ lấy nước


Thứ 2, 27/05/2019 | 04:06


Cùng sự kiện

Mất nước kéo dài mà không nhận được bất kỳ thông báo nào, hàng ngàn người dân KĐT Tân Tây Đô (Đan Phượng-Hà Nội) phải rồng rắn tay xách những thùng nhựa tập trung lấy nướ

Mất nước kéo dài mà không nhận được bất kỳ thông báo nào, hàng ngàn người dân KĐT Tân Tây Đô (Đan Phượng-Hà Nội) phải rồng rắn tay xách những thùng nhựa tập trung lấy nước.

Tại khu đô thị Tân Tây Đô (Đan Phượng, Hà Nội), hàng nghìn người dân tay xách xô chậu và những thùng nhựa xếp hàng, tập trung lấy nước, do nước cung cấp tới hộ dân đã mất từ ngày 24/5 tới nay. 

Theo thông tin trên báo Phụ nữ Việt Nam, các hộ dân sống tại Khu đô thị Tân Tây Đô (Hà Nội) phản ánh, từ trưa ngày 24/5 đến chiều 26/5, toàn bộ các hộ dân sinh sống ở KĐT này đồng loạt bị mất nước mà không nhận được một thông báo chính thức nào từ chủ đầu tư hay ban quản lý tòa nhà ngoài thông báo được đăng tải trên mạng xã hội. 

Việc mất nước đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của khoảng 10.000 cư dân ở đây. Vì mất nước sinh hoạt và ăn uống nên cư dân đã phải mở nắp bể ngầm để lấy nước sử dụng cho những nhu cầu tối thiểu trong sinh hoạt, còn ăn uống thì phải mua nước bình ở các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị.

Cũng theo một số người dân ở đây, không ai nắm rõ về nguyên nhân của việc mất nước, có nhiều nguồn thông tin với những lí do phần lớn là khác nhau như vỡ đường ống, chậm đóng tiền nước với nhà máy nước. Mặc dù cư dân đã kiến nghị cụ thể đến ban quản trị tòa nhà và chủ đầu tư nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời đích đáng.

Một số hình ảnh người dân KĐT Tân Tây Đô xếp hàng chờ lấy nước như... thời bao cấp:

Cận cảnh cư dân xếp hàng chờ lấy nước tại KĐT Tân Tây Đô. Ảnh: Dân Trí


Mất nước kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của người dân. Ảnh: Dân Trí


Người dân phải mua nước bình để sử dụng. Ảnh: Dân Trí


Càng về tối lượng người xếp hàng chờ múc nước tại bể ngầm càng đông. Ảnh: Phụ nữ Việt Nam

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hang-nghin-nguoi-dan-kdt-tan-tay-do-tay-xach-nach-mang-khon-kho-vi-xep-hang-cho-lay-nuoc-a277217.html