Hàng trăm người bị lừa mua sản phẩm âm nhạc, quà lưu niệm của thần tượng Hàn Quốc


Thứ 3, 28/06/2022 | 21:10


Cùng sự kiện

Lợi dụng sự yêu thích của người hâm mộ với một nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc, Kiên đã chiếm đoạt tài sản của hàng trăm người bằng việc lừa bán các sản phẩm âm nhạc, quà lưu niệm.

Chiều 28/6, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Công an huyện Đức Trọng bắt giữ Nguyễn Trung Kiên (SN 2003, ngụ xã Ninh Loan, huyện Đức trọng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội.

hang tram nguoi bi lua ban album qua luu niem cua blackpink dspl
Đối tượng Nguyễn Trung Kiên tại cơ quan chức năng. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Thông tin ban đầu, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng nhận được phản ánh của một số người về việc bị chủ tài khoản Facebook có tên “Trung Kiên” lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.

Vào cuộc xác minh, lực lượng chức năng phát hiện có hàng trăm khách hàng đã đặt mua các sản phẩm âm nhạc, quà lưu niệm của nhóm nữ ca sỹ Hàn Quốc BlackPink thông qua tài khoản Facebook nói trên.

Theo trình bày của các bị hại, sau khi thống nhất được giá cả các sản phẩm, chủ tài khoản Facebook “Trung Kiên” đề nghị người mua chuyển tiền đặt cọc vào số tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp. Tuy nhiên, khi nhận được tiền, chủ tài khoản Facebook “Trung Kiên” lập tức cắt đứt liên lạc, chiếm đoạt tiền cọc của khách hàng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng đã xác định được đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên Nguyễn Trung Kiên.

Tại cơ quan Công an, Kiên thừa nhận hành vi của mình. Tính đến ngày bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ, đối tượng Kiên đã chiếm đoạt của nhiều người với số tiền khoảng 100 triệu đồng.

Hiện, Công an huyện Đức Trọng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Trung Kiên để điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hang-tram-nguoi-bi-lua-mua-san-pham-am-nhac-qua-luu-niem-cua-than-tuong-han-quoc-a542513.html