Hàng trăm người kéo nhau đi xem cá lạ "nổi lên lại chìm xuống"


Thứ 4, 21/02/2018 | 02:42


Cùng sự kiện

Nghe tin xuất hiện "cá nổi lên lại chìm xuống", hàng trăm người dân đã kéo đến xem. Thậm chí có người còn cho rằng đây là "thần cá" và đem hoa quả, bánh kẹo đến thắp hươn

Nghe tin xuất hiện "cá nổi lên lại chìm xuống", hàng trăm người dân đã kéo đến xem. Thậm chí có người còn cho rằng đây là "thần cá" và đem hoa quả, bánh kẹo đến thắp hương.

Trao đổi với báo chí chiều tối 20/2, ông Nguyễn Quang Dũng- Chủ tịch UBND xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An cho biết, những ngày qua có hàng trăm người dân trong và ngoài địa phương kéo tới kênh nước trong xã để xem một con cá "lạ". 

Theo ông Dũng, dự kiến ngày 21/2, UBND xã sẽ tổ chức cuộc họp để giải quyết sự việc, sớm ổn định tình hình.

Hàng trăm người kéo nhau đi xem cá lạ "nổi lên lại chìm xuống". Ảnh: Dân Trí

Trước đó, ngày 16/2 (mùng 1 Tết) thông tin về "con cá lạ" ở kênh nước gần cầu Lim (xóm Hòa Thành, xã Hiến Sơn, Đô Lương, Nghệ An) xuất hiện và lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Theo thông tin được đăng tải, sáng mùng 1 Tết, một người dân xã Hiến Sơn đi thắp hương tại nhà thờ tổ về đi qua cầu Lim thì thấy một con cá nổi lên. Sau đó, người này đã gọi người dân trong xã đưa kích điện để bắt cá nhưng đều không được.

Những ngày sau đó con cá này liên tục nổi lên, lặn xuống quanh quẩn ở một khu vực trong kênh nước. Nhiều người dân cho đó là "cá thần" nên không ai dám đánh bắt nữa. Nghe tin cá "lạ" xuất hiện, nhiều người kéo nhau đến xem. Một số người dân thậm chí còn đem hoa quả, bánh kẹo và nhang đến đặt trên bờ để cúng cá.

Thông tin về con cá "lạ" sau đó lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, khiến hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến xem.

Ông Dũng cho biết thêm, qua báo cáo của ban công an xã thì con cá này là cá nước ngọt, đầu giống cá trắm, có màu đen, nặng chừng hơn 2kg.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hang-tram-nguoi-keo-nhau-di-xem-ca-la-noi-len-lai-chim-xuong-a220129.html