“Hàng xóm thân thiện” là ai mà Khắc Việt nhanh chóng “quay xe”?


Thứ 3, 10/05/2022 | 12:54


“Các cụ xưa dạy là “Bán anh xem xa, mua láng giềng gần” nhưng trong thời đại 4.0, “chuẩn” láng giềng gần như thế nào thì chưa ai nói. Riêng Khắc Việt thì nghĩ rằng người “láng giềng gần” phải là người thân thiện, sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ nhưng lại rất kín tiếng” – Nam ca sĩ gốc Yên Bái cho biết.

Đó là chia sẻ mới nhất của Khắc Việt khi MV “Tám Tám ơi!” chính thức ra mắt. Đây là sản phẩm âm nhạc mà nam ca sĩ kết hợp cùng chuỗi cửa hàng dịch vụ tài chính tiện ích F88 thực hiện. Trong MV, Khắc Việt và ekip, thông qua hình tượng chú mèo chiêu tài thân thiện và vui vẻ, đã cố gắng định vị hình ảnh một người hàng xóm 4.0 với các chuẩn là gần gũi, thấu hiểu, tôn trọng và sẻ chia, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh và đặc biệt là rất đáng tin cậy. Được biết, Mèo chiều tài là linh vật chính thức của chuỗi cửa hàng dịch vụ tài chính tiện ích F88 và cũng thông qua hình ảnh này, F88 bày tỏ mong muốn được trở thành người hàng xóm thân thiện, luôn xuất hiện kịp thời và đồng hành cùng mọi người xung quanh giải quyết nhanh gọn những khó khăn tài chính trước mắt.

khac viet tam tam oi 4
Ca sĩ, nhạc sĩ Khắc Việt trong MV “Tám Tám ơi!” chính thức ra mắt.

Bao trùm MV là không khí tươi vui của nhiều lớp người lao động bình dân khi nhận được “cứu hộ tài chính” kịp thời của chú mèo chiêu tài F88. Họ là những anh xe ôm công nghệ bị bom hàng, chị bán bún bò bị siết nợ, cô chủ xưởng may nợ lương nhân viên hay chủ doanh nghiệp siêu nhỏ thiếu vốn kinh doanh mà Khắc Việt nhập vai. “Cứu hộ tài chính” là cung cấp các khoản vay chỉ trong vòng 15 phút, giúp khách hàng giải quyết khó khăn trước mắt. “Cứu hộ tài chính” là có thể vay tiền mà vẫn giữ lại phương tiện để đi lại, mưu sinh. “Cứu hộ tài chính” thủ tục nhanh chóng, đơn giản, minh bạch. Và chính từ sự “cứu hộ tài chính” kịp thời của Mèo F88 mà Khắc Việt cùng mọi người đã nhanh chóng “quay xe”, rũ bỏ vẻ ủ đột để trở lại với dáng vẻ lạc quan, yêu đời vốn có.

1
Không khí tươi vui trong MV “Tám Tám ơi!” 

Ngay sau khi ra mắt, MV lập tức làm dấy lên một cuộc tranh luận rộn ràng về chuẩn hàng xóm thời đại 4.0. Nhiều bạn trẻ cho rằng ở các đô thị lớn thì “hàng xóm” không nhất thiết phải ở cận kề mới có thể thấu hiểu và giúp đỡ vì “thế giới phẳng rồi mà!” Nhưng cũng có nhiều bình luận rằng việc biết nhau trên mạng xã hội đầy “ảo diệu” không có nghĩa là thấu hiểu nhau mà chỉ có sống gần nhau, hiểu hoàn cảnh sống thực tế thì khi có chuyện mới biết đường mà giúp đỡ. Lại có bạn cho rằng người hàng xóm thân thiện đôi khi rất nhiều chuyện hoặc hàng xóm mà ở vùng quê thì chỉ là sẻ chia thôi chứ việc giúp đỡ thì e khó lắm. Dẫu nhiều ý kiến trái chiều nhưng dường như tất cả đều thống nhất rằng một người hàng xóm thân thiện, tin cậy, sẻ chia và sẵn sàng giúp đỡ là một “tài sản” lớn mà mọi người, dù nông thôn hay thành thị, đều rất cần đến.

khac viet tam tam oi 1
Người hàng xóm thân thiện là nội dung mà MV muốn truyền tải đến mọi người.

Khi được hỏi về những bình luận liên quan đến chuẩn hàng xóm 4.0, đại diện F88 cho biết vượt lên trên tất cả những tranh luận thì "tình làng nghĩa xóm” vẫn là điều mà mỗi chúng ta nên giữ gìn và dù xã hội có thay đổi thể nào thì những người hàng xóm chuẩn truyền thống vẫn luôn giữ vai trò đặc quan trọng trong cuộc sống “tối lửa tắt đèn”. “Họ chính là chỗ dựa, là nguồn sẻ chia, động viên kịp thời nhất cho mỗi chúng ta khi khó khăn, hoạn nạn, Và trở người hàng xóm tốt của mọi người dân lao động, giúp họ có một cuộc sống tốt đẹp hơn là sứ mệnh của F88!” - đại diện của F88 nhấn mạnh.

Chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích F88 đang cung cấp dịch vụ cho vay cầm cố tài sản cùng nhiều dịch vụ tiện ích như bảo hiểm, đại lý thu hộ tiền điện, nước, thanh toán hóa đơn, dịch vụ như nạp rút, chuyển nhận tiền mặt vào các tài khoản mobile money, ví điện tử… Mục tiêu của F88 trong năm 2022-2023 là phủ sóng toàn quốc với 1000 phòng giao dịch, cung cấp các dịch vụ tài chính tiện ích đa dạng và phù hợp với nhu cầu của người dân lao động bằng dịch vụ thân thiện, nhanh chóng, đơn giản và minh bạch.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hang-xom-than-thien-la-ai-ma-khac-viet-nhanh-chong-quay-xe-a537060.html