hành động nhỏ khiến con gặp nguy hiểm, cha mẹ hết sức lưu ý


Nguyễn Linh

Thứ 5, 30/11/2023 | 09:37


Cùng sự kiện

Việc để trẻ khóc quá nhiều có thể khiến bé ngất xỉu, thậm chí tím tái cơ thể hoặc tổn thương nào. Vì vậy, cha mẹ nên hiểu và biết cách xử trí khi dỗ dành bé.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao vụ việc một em bé 1 tuổi sống ở Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc ngất xỉu vì mẹ không cho nghịch ngợm. Được biết, đứa trẻ liên tục cố gắng mở ngăn kéo để chơi nhưng bị mẹ ngăn cản, sau đó lăn ra khóc không ngừng.

Người mẹ nghĩ con khóc một lúc rồi sẽ tự nín, không ngờ đứa bé sau đó bắt đầu tím tái, ngất xỉu trong 10 giây. Thấy vậy, người mẹ lập tức đưa con tới bệnh viện.

Qua kết quả kiểm tra, bác sĩ cho biết em bé không có gì bất thường. Tuy nhiên, bác sĩ cũng cảnh báo người mẹ rằng, không nên để bé tức giận quá mức, mẹ cần dỗ dành kịp thời khi bé khóc.

Đời sống - hành động nhỏ khiến con gặp nguy hiểm, cha mẹ hết sức lưu ý
Em bé ngất xỉu vì khóc không ngừng. Ảnh: Phụ nữ Việt Nam

Sự việc này cũng làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi, nhiều người cho rằng bé chỉ muốn mở ngăn kéo chơi, không tới mức phải nghiêm khắc rồi mẹ mặc kệ con khóc như vậy. 

Tuy nhiên, nếu trẻ khóc liên tục thì cha mẹ cần chú ý. Nếu trẻ khóc quá 10 phút, giọng của trẻ có thể bị khàn và mặt đỏ bừng. Khóc quá 20 phút hoặc khóc đến kiệt sức, nỗi buồn và nỗi đau vô cùng sẽ khiến cơ thể tiết ra hormone ức chế, gây tổn thương cho cơ thể và não bộ của trẻ.

Xem thêm: Cô dâu bị cả làng chê ngoại hình giống đàn ông, chú rể nói một câu khiến mọi người im bặt

Việc bày tỏ cảm xúc hoặc giãi bày tâm trạng bằng việc khóc là điều dễ hiểu không chỉ với trẻ em mà còn ở bất cứ lứa tuổi nào. Tương tự như sự việc trên, vào tháng 3, VTC News dẫn nguồn SCMP, cho biết một nữ sinh Trung Quốc ngất xỉu vì phấn khích trước điểm số cao mà cô đạt được trong kỳ thi tuyển sinh sau đại học. Được biết, sức khỏe của cô gái không ổn ngay lúc đó và phải nhập viện.

Nguyễn Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hanh-dong-nho-khien-con-gap-nguy-hiem-cha-me-het-suc-luu-y-a601636.html