Hành khách bất tỉnh, máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp


Thứ 2, 28/07/2014 | 11:18


(ĐSPL) - Chuyến bay Hà Nội - Paris của máy bay Vietnam Airlines số hiệu VN17 đã phải hạ cánh xuống Frankfurt sáng ngày 28/7/2014 để cấp cứu cho 1 hành khách bị bất tỉnh.

(ĐSPL) - Chuyến bay Hà Nội - Paris của máy bay Vietnam Airlines số hiệu VN17 đã phải hạ cánh xuống Frankfurt sáng ngày 28/7/2014 để cấp cứu cho 1 hành khách bị bất tỉnh.

Tin tức mới nhất từ hãng hàng không Vietnam Airlines cho hay, vào lúc 6h20 sáng nay 28/7, chuyến bay số hiệu VN17 của Vietnam Airlines khởi hành từ Hà Nội (Việt Nam) đi Paris (Pháp) đã phải hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) để cấp cứu cho 1 hành khách bị bất tỉnh.

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh gấp để cấp cứu cho hành khách

Máy bay Vietnam Airlines đã phải hạ cánh gấp để cấp cứu cho 1 hành khách có mặt trên chuyến máy. Ảnh minh họa.

Theo báo cáo, khoảng 2 tiếng trước giờ hạ cánh dự kiến tại Paris, hành khách Nguyễn Thị Hương 44 tuổi, quốc tịch Việt Nam ngồi tại số ghế 4H đã được chồng phát hiện bất tỉnh. Phi hành đoàn ngay lập tức phát thanh tìm kiếm trợ giúp y tế của bác sỹ tự nguyện trên máy bay để tiến hành các biện pháp sơ cứu và đồng thời quyết định xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Frankfurt – Đức. Ngay khi hạ cánh xuống sân bay Frankfurt, đại diện của Vietnam Airlines đã phối hợp với nhà chức trách sân bay Frankfurt liên hệ và đưa khách tới cấp cứu tại bệnh viện gần nhất.

Được biết hành khách có tiền sử huyết áp huyết áp, đi cùng chồng là Vũ Đình Thắng ngồi tại ghế 2G và bạn Nguyễn Thành Long ngồi tại ghế 16D. 2 hành khách này cũng đã được Vietnam Airlines hỗ trợ thủ tục ở lại cùng với khách tại Frankfurt.

Chuyến bay của hãng đã tiếp tục xuất phát lúc 8h12 sáng cùng ngày và hạ cánh tại Paris vào lúc 9h8 (giờ địa phương).

Hiện chi nhánh Vietnam Airlines vẫn tiếp tục phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfur để tiến hành tiếp cận với hành khách trong bệnh viện và hỗ trợ nếu cần thiết.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hanh-khach-bat-tinh-may-bay-vietnam-airlines-ha-canh-khan-cap-a43326.html