Hành khách sân bay Nội Bài sẽ được uống nước, dùng wifi miễn phí


Thứ 6, 18/07/2014 | 09:20


(ĐSPL) - Dự kiến tháng 8 tới, hành khách đến sân bay Nội Bài sẽ được cung cấp nước miễn phí thay vì phải mua với giá cao như hiện nay.

(ĐSPL)- Dự kiến tháng 8 tới, hành khách đến sân bay Nội Bài sẽ được cung cấp nước miễn phí thay vì phải mua với giá cao như hiện nay.

Hành khách sân bay Nội Bài sẽ được uống nước miễn phí
Sắp tới hành khách tại sân bay Nội Bài sẽ được uống nước và sử dụng wifi miễn phí.

Đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, đơn vị này đang khảo sát vị trí để lắp đặt một số cây nước miễn phí tại ga nội địa và quốc tế ngay sau khi có chỉ đạo của Cục Hàng không. Ngoài ra, dự án sửa chữa nhà ga T1 cũng có hạng mục lắp đặt các vòi nước uống công cộng.

Dự kiến ở mỗi ga nội địa và quốc tế sẽ đặt 2-3 cây nước phục vụ miễn phí. Vị trí đặt ở phòng chờ trước khi lên máy bay, nơi hành khách không được mang theo nước và lâu nay nếu muốn uống phải mua với giá cao gấp nhiều lần bên ngoài.

Lãnh đạo Cảng hàng không Nội Bài cho biết, sẽ tiếp tục hiệp thương với các doanh nghiệp kinh doanh ăn uống tại sân bay để giảm giá các mặt hàng. Hiện giá bán của các cửa hàng tại đây không quá chênh lệch và nằm trong mức trần đã ký kết với cơ quan quản lý.

Đồng thời, sân bay Nội Bài cũng công khai các đường dây nóng để hành khách phản ánh những khó khăn, khiếu nại... Tuy nhiên, theo ông Phiệt cơ quan này chủ yếu nhận thắc mắc về chuyến bay, an ninh trật tự...

Ngoài ra, đại diện Cảng hàng không Nội Bài cũng cho biết, sẽ triển khai hệ thống wifi miễn phí phục vụ hành khách trong sân bay.

Trong đợt giám sát sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đầu tuần qua, đoàn kiểm tra của Cục Hàng không do Phó Cục trưởng Võ Huy Cường dẫn đầu đã yêu cầu lãnh đạo các sân bay nâng cao chất lượng dịch vụ, nhất là bố trí nước uống miễn phí cho hành khách trong các sảnh đợi lên máy bay.

Phó Cục trưởng Cục Hàng không Võ Huy Cường cho biết, nhiều hành khách phàn nàn rằng mua nước lọc ở sân bay đắt như nước trong khách sạn 5 sao. 

Đại diện Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, Cảng này sẽ lắp ngay 2 trụ nước uống miễn phí tại khu vực cách ly tại nhà ga quốc tế và quốc nội để phục vụ hành khách đến/đi từ sân bay.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hanh-khach-san-bay-noi-bai-se-duoc-uong-nuoc-dung-wifi-mien-phi-a41734.html