Hành trình di chuyển của bệnh nhân thứ 31 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam


Thứ 3, 10/03/2020 | 07:13


Cùng sự kiện

Bệnh nhân thứ 31 nhiễm Covid-19 đã tiếp xúc với 16 người. Tất cả những người này đều được tổ chức cách ly và theo dõi y tế theo quy định.

Bệnh nhân thứ 31 nhiễm Covid-19 đã tiếp xúc với 16 người. Tất cả những người này đều được tổ chức cách ly và theo dõi y tế theo quy định.

Khu cách ly tại Quảng Nam. Ảnh: Người Đưa Tin

Ngày 10/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về nam bệnh nhân thứ 31.

Theo đó, bệnh nhân thứ 31 nhiễm Covid-19 được xác định là N.K. (49 tuổi, quốc tịch Anh). Hiện tại, bệnh nhân không có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Về lịch trình di chuyển, ngày 2/3, bệnh nhân này nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài - Hà Nội trên chuyến bay VN0054 (ghế 3D), cùng chuyến với bệnh nhân số 17 và cư trú tại khách sạn Sofitel Legend Metropole - Hà Nội.

Đến ngày 4/3, bệnh nhân đến Hạ Long, Quảng Ninh du lịch, đi quanh Vịnh Hạ Long trên thuyền Violet.

Vào khoảng 19h30 ngày 5/3, bệnh nhân đáp xuống sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN185 từ Hà Nội - Đà Nẵng (ghế 2D).

Đến khoảng 20h40, bệnh nhân tiếp tục di chuyển đến khách sạn Nam Hải (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) trên xe của Công ty Lữ hành EXO.

Tại đây, bệnh nhân đã tiếp xúc với hai người là lái xe và hương dẫn viên du lịch, cả 2 đều sống tại TP.Đà Nẵng.

Đến tối 5/3, bệnh nhân đến nhận phòng tại khách sạn Nam Hải. Sáng 6/3, bệnh nhân ăn sáng tại khách sạn rồi vào tham quan Hội An.

Sáng 7/3, bệnh nhân ăn sáng và được cách ly tuyệt đối tại phòng ở khách sạn.

Đến ngày 9/3, sau khi có kết quả bệnh nhân nhiễm Covid-19, ngành y tế tổ chức chuyển bệnh nhân đến bệnh viện Trung ương Huế để cách ly điều trị.

Cơ quan chức năng xác định, có tổng cộng 16 người đã tiếp xúc gần với ông K.. Tất cả số người này đã được tổ chức cách ly và theo dõi y tế theo quy định.

Khách sạn đã được phun hoá chất khử trùng phòng, chống dịch Covid-19 nhiều lần.

Bên cạnh đó, khách sạn cũng được cấp hoá chất, được hướng dẫn lau chùi thường xuyên hàng ngày và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của bộ Y tế.

Những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân số được cách ly, theo dõi tình hình sức khoẻ. Cơ quan chức năng cũng rà soát các trường hợp tiếp xúc với các trường hợp trên để đưa vào diện cách ly tại nhà theo quy định của bộ Y tế.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hanh-trinh-di-chuyen-cua-benh-nhan-thu-31-nhiem-covid-19-tai-viet-nam-a314699.html