Hành trình lập nghiệp trên đất Nhật của TikToker Đỗ Văn Cường


Thứ 2, 13/03/2023 | 16:01


Biết rằng khởi nghiệp nơi đất khách là bài toán khó và đầy thách thức, TikToker Đỗ Văn Cường phải đắn đo rất nhiều trước khi quyết định lập nghiệp tại Nhật

TikToker Đỗ Văn Cường sinh năm 1986, sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng. Khoảng 13 năm về trước, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, chàng trai 8X khi ấy quyết định đi du học Nhật Bản với visa của du học sinh. Khi ấy anh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có ngày gắn bó với đất nước này như hôm nay.

z3

Anh đã cho nhiều người trẻ khác thấy rằng: cơ hội kiếm tiền chẳng ở đâu xa, chỉ cần chăm chỉ và sáng tạo, thành công sẽ đến với bạn.

TikToker Đỗ Văn Cường cho biết, anh là người đam mê về công nghệ của nước Nhật cũng như yêu thích phong tục tập quán và nền văn hóa đặc sắc nơi đây. Thời gian đầu sang Nhật, bên cạnh học kiến thức chuyên ngành, anh còn học thêm về kinh doanh để phát triển bản thân mình. Song song đó, anh vừa học vừa làm để tích lũy kinh nghiệm với mong muốn sau này sẽ có nhiều cơ hội với mình hơn.

z4

Nói về những ngày đầu tiên sang Nhật, TikToker Đỗ Văn Cường nhớ lại: “Những ngày đầu sang Nhật, tôi gặp biết bao khó khăn, trắc trở từ tiền ăn uống, tiền thuê nhà, khó khăn trong việc giao tiếp bởi tiếng Nhật chưa thật sự tốt”.

z5

Với những người trẻ mới khởi nghiệp, đặc biệt khởi nghiệp trên một đất nước xa lạ, anh Cường cũng gặp phải những khó khăn nhất định.

Muốn sang Nhật Bản du học là để tìm cơ hội phát triển bản thân, nên sau khi học xong và thành thạo tiếng Nhật, anh đã quyết định mở nhà hàng cho người Việt vào năm 2018 lấy tên là Vietnam Sky Restaurant. Anh chọn lĩnh vực này một phần là do đam mê, một phần là muốn giúp những người bạn Việt Nam đang học tập và lao động tại Nhật có một địa chỉ thưởng thức đồ ăn quê nhà do người Việt làm chủ.

Ngày bắt đầu làm tôi gần như căng thẳng nặng vì lo lắng, từ việc chuẩn bị vốn cũng như nhập hàng hóa và cách chế biến làm sao để mang mùi vị Việt Nam chuẩn nhất đến các bạn. Bên cạnh đó, những việc như báo cáo thuế, các vấn đề về bằng cấp, giấy phép bên Nhật cũng rất khắt khe. Năm 2018 cửa hàng đi vào hoạt động và cho đến nay đã có được lượng khách ổn định trên đất Nhật Bản”, TikToker Đỗ Văn Cường chia sẻ.

z6

Tiệc cưới của người Việt tại Vietnam Sky Restaurant

Theo lời của ông chủ 8X, những vị khách đến với cửa hàng không chỉ là khách Việt Nam mà còn có cả những vị khách người Nhật Bản. Họ luôn dành cho anh sự ngưỡng mộ khi quyết định lập nghiệp và phát triển công việc nơi đây. Bên cạnh hai nhà hàng Việt, anh còn sở hữu công ty chuyên cung cấp dịch vụ viễn thông cho người Việt tại Nhật.

z7

TikToker Đỗ Văn Cường cho biết, trong tương lai, nếu công việc thuận lợi thì anh sẽ mở rộng mạng lưới viễn thông cho người Việt ra toàn Nhật Bản.

Nếu có thể, anh sẽ mở thêm cửa hàng cung cấp thêm nhiều đồ dùng nội địa Nhật tại Việt Nam. Anh muốn tạo ra một địa chỉ mua bán hàng Nhật uy tín, chính hãng cho người Việt Nam trước tình trạng hàng giả, hàng nhái đang tràn lan hiện nay.

Thu Hà

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hanh-trinh-lap-nghiep-tren-dat-nhat-cua-tiktoker-do-van-cuong-a568609.html

Tag: