Hành trình Tôi khoẻ đẹp hơn – Mong muốn thay đổi thói quen dinh dưỡng và vận động cho người Việt dần thành hiện thực


Thứ 6, 09/12/2022 | 14:35


Diễn ra từ ngày 11/8/2022 đến hết 20/11/2022, cuộc thi Tôi khoẻ đẹp hơn đã thu hút hàng nghìn lượt ứng viên trên khắp mọi miền cả nước tham gia, tạo nên một phong trào tập luyện khoa học, thực hành dinh dưỡng lành mạnh với tinh thần “khỏe - đẹp”, lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng.

Cuộc thi Tôi khoẻ đẹp hơn do Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition.

pic 1

Từ phải qua trái: Ông Trần Văn Thuấn - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi; Ông Hoàng Đạo Cương - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Ông Đỗ Xuân Tuyên - Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế và Ông Trần Tuấn Linh, Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ & Đời sống, Bộ Y tế.

Những con số ấn tượng

Hành trình 3 tháng của các ứng viên Tôi khoẻ đẹp hơn là hành trình chiến thắng chính bản thân mình, là hành trình hạnh phúc và không có ai thất bại.

Kết quả kỳ diệu của hành trình 3 tháng: 1243kg cân nặng đã được giảm; 866cm vòng eo được thu nhỏ; 96% người tham gia đều có sự thay đổi rõ rệt về chỉ số cân nặng; 92,8% người tham gia cải thiện sức khoẻ bằng dinh dưỡng lành mạnh và vận động khoa học; Tất cả các ứng viên đều cảm thấy hạnh phúc hơn khi tham gia cuộc thi.

Ngoài ra, nhiều con số ấn tượng đã được Ban tổ chức cuộc thi ghi nhận: Tổng cộng hơn 2.500 hồ sơ đăng ký sau lễ phát động; Hơn 50 triệu lượt tiếp cận trên tất cả các nền tảng của Báo Sức khỏe & Đời sống; Ứng viên có cân nặng lớn nhất khi tham gia: ~ 150kg, Ứng viên có cân nặng nhỏ nhất khi tham gia: 41kg, cá biệt có trường hợp ứng viên giảm được tới 19,3kg trong suốt thời gian tham gia chương trình.  Ngoài ra, độ tuổi ứng viên cũng khá đa dạng, người lớn tuổi nhất là 68 tuổi, và ứng viên nhỏ tuổi nhất là vừa tròn 18 tuổi.

Những hành trình khoẻ đẹp

Bạn sẽ trở thành phiên bản tốt hơn của chính bạn, Khỏe hơn và Đẹp hơn - đó chính là tinh thần xuyên suốt của cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN. Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn mỗi người sẽ thấy mỗi ngày chúng ta sống là một ngày vui hơn với cơ thể và tinh thần khỏe mạnh. Mỗi người tham gia cuộc thi sẽ nhận ra hạnh phúc của một hành trình nỗ lực để cải thiện sức khỏe bản thân. Cùng đón bình minh lên với một khởi đầu mới tốt đẹp hơn...

Giải Đặc biệt cuộc thi "Tôi khoẻ đẹp hơn" được trao cho thí sinh Trần Thị Thu Phương (Quảng Ninh), người phụ nữ đã vượt qua căn bệnh ung thư phổi, quyết tâm thay đổi bản thân khoẻ đẹp hơn mỗi ngày, với mức giảm tới 9,7kg trong vòng 3 tháng tham gia cuộc thi.

4

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trao Giải Đặc biệt cho ứng viên Trần Thị Thu Phương.

Từ khi tham gia cuộc thi Tôi khoẻ đẹp hơn, chị cảm thấy yêu đời và vui vẻ hơn rất nhiều, không chỉ ngoại hình đẹp hơn, điều quan trọng là sức khỏe của chị không hề yếu đi, sẵn sàng chiến đấu vượt qua những thử thách phía trước.

Ngoài ra, trong số các ứng viên đạt giải trong cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN, ứng viên Nguyễn Thanh Long sinh năm 1976 ở Bắc Giang là người duy nhất đạt 2 giải liên tiếp. Anh đã có những chia sẻ ấn tượng về hành trình vượt qua 'cám dỗ' của mình.

pic 2
Ban Tổ chức trao 2 giải phụ “Nhân vật truyền cảm hứng” cho 2 ứng viên được lựa chọn từ danh sách Top 30 của Vòng 3.

Anh Long cho biết, là một doanh nhân có doanh nghiệp với khoảng 100 công nhân, do đặc thù của công việc anh thường xuyên phải tiếp khách, gặp gỡ đối tác, kèm theo đó là các buổi nhậu, có ngày đến 3 - 4 bữa. Khi đi khám sức khỏe, kết quả xét nghiệm rất bất ngờ vì tất cả các chỉ số về mỡ máu, cholesterol, acid uric, men gan… đều cao hơn mức bình thường từ 1,5 - 2 lần. Anh suy nghĩ và quyết tâm thay đổi chính mình. Khi cuộc thi chính thức phát động, anh đã tham gia và xem đây là động lực để thay đổi bản thân.

Khi xác định đến với mục tiêu khỏe hơn, đẹp hơn, anh Long bắt đầu thay đổi thói quen làm việc và tiếp khách. Cũng không ít bạn bè, khách hàng nghĩ anh bị vấn đề nào đó nghiêm trọng về sức khỏe, nhưng sau khi hiểu ra thì mọi người đều vui vẻ và cùng thực hiện không quá lạm dụng đồ uống có cồn mà nên sử dụng đồ uống healthy.

Điều thú vị là việc thay đổi thói quen tiếp khách như trước không làm doanh thu của công ty anh sụt giảm, ngược lại còn tăng trưởng tốt. Hơn thế, anh còn có thêm những người vừa là đối tác làm ăn vừa là những người bạn trong hành trình rèn luyện sức khỏe…

Kết quả sau 3 tháng tham gia cuộc thi anh Long đã giảm được 9,5kg, đặc biệt chỉ số vòng bụng đã giảm từ hơn 110cm xuống còn 88cm.

Không những thế, theo chia sẻ của anh Long, trong những lần gặp đối tác làm việc anh đã truyền cảm hứng, chia sẻ tinh thần thể dục thể thao, thay đổi lối sống đến họ, những người thân của họ và những người bạn bè trong khu vực mà anh có duyên được gặp gỡ...

Mong chờ Cuộc thi “TÔI KHOẺ ĐẸP HƠN” tiếp tục được tổ chức

pic 3

Sau khi kết thúc buổi Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Tôi khoẻ đẹp hơn, đã có rất nhiều khán giả chia sẻ, họ mong chờ Báo Sức khoẻ & Đời sống tiếp tục tổ chức cuộc Tôi khoẻ đẹp hơn để họ có cơ hội được tham gia dự thi.

Chị Huỳnh Thị Thu Hà 55 tuổi (Hà Nội): Tôi mong cuộc thi tiếp tục được tổ chức để lan tỏa thông điệp sống khỏe tới mọi người dân: Cuộc thi đã cổ vũ mọi người dân xây dựng và duy trì cho mình một lối sống lành mạnh với một chế độ dinh dưỡng khoa học và rèn luyện thể chất tốt để có cơ thể khỏe và đẹp hơn. Mỗi người dân khỏe đẹp hơn sẽ làm cho xã hội có nhiều người khỏe đẹp hơn, bệnh tật sẽ được giảm, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống được gia tăng. Đó là những thông điệp đầy nhân văn.

huynhthithuhanguoinhathisinh

Chị Huỳnh Thị Thu Hà - Cán bộ quản lý kinh tế - Viện khoa học địa chất, Bộ Tài nguyên Môi trường.

Chị Nguyễn Thị Lừng - Nhân viên khoa Xét nghiệm, BVĐK tỉnh Bắc Giang: Cảm ơn Báo Sức khỏe và Đời sống đã lan tỏa cho chúng tôi những thông điệp hữu ích vì một cuộc sống tốt đẹp hơn

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến khó lường với các biến chủng mới trên toàn cầu, các bệnh khác có nguy cơ gia tăng và mức độ nặng nhiều hơn, các bệnh không lây nhiễm có tỉ lệ mắc ở mức báo động như hiện nay… thì những cuộc thi như cuộc thi Tôi Khỏe Đẹp hơn do Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức đã đem lại rất nhiều ý nghĩa.

nguyenthilungnguoidan

Chị Lừng chụp ảnh check in tại Lễ trao giải cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN tối 30/11

Chị Đặng Lan Hương (TP. Hồ Chí Minh): Nếu trong thời gian tới Báo Sức khỏe và Đời sống tiếp tục tổ chức các cuộc thi tương tự, chắc chắn là tôi sẽ tham gia

Tôi thực sự rất xúc động khi được nhận tấm vé mời do Báo Sức khỏe và Đời sống gửi tặng, tôi đã không quản ngại đường xa mà bay ra tham dự. Đây là món quà tinh thần vô giá cho bản thân. Sự có mặt trực tiếp tại lễ trao giải cũng giúp truyền động lực to lớn cho tôi. Nhiều câu chuyện thành công từ thực tiễn, tiếp tục lan tỏa, truyền cảm hứng cho những người khát khao thay đổi...

Thu Hà

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hanh-trinh-toi-khoe-dep-hon-mong-muon-thay-doi-thoi-quen-dinh-duong-va-van-dong-cho-nguoi-viet-dan-thanh-hien-thuc-a559927.html