Hào hứng góp vui cho đám cưới, nam khách mời có hành động vô duyên gây bức xúc tột độ


Thứ 2, 13/12/2021 | 11:00


Cùng sự kiện

Hành động “tưởng vui mà hóa ra vô duyên” của nam khách mời khiến nhiều người không khỏi tức giận và buông lời chỉ trích.

Theo Ctwant, sự việc xảy ra tại buổi tiệc cưới của một cặp đôi ở Trương Gia Khẩu (Hà Bắc, Trung Quốc). Hình ảnh được đăng tải cho thấy sau khi cô dây chú rể vừa mới bước lên khu vực lễ đài, có khách mời phía dưới đã khui bia mở rượu xịt bọt nước lên.

Mặc dù mục đích của việc này là để khuấy động không khí đám cưới nhưng người dẫn chương trình đã nhắc nhở bạn bè hai họ kiềm chế, tránh ảnh hưởng tới không khí chung, gây cản trở cho công đoạn nghi thức hôn lễ tiếp theo.

Tuy nhiên, khi người dẫn chương trình vừa nói dứt lời, một nam khách mời đột nhiên chạy lên sân khấu, một tay giữ chú rể, tay còn lại cầm ly rượu đổ vào người anh. Nhận ra tình hình không được ổn lắm, người dân chương trình vội “chữa cháy”: "Muốn chơi thì chúng ta hãy chờ xuống phía dưới đã, anh bạn này…".

Thế nhưng, nam khách mời kia dường như vẫn không có ý định dừng trò đùa quá trớn lại. Anh ta trực tiếp mở rộng cổ áo chú rể và đổ số rượu còn lại trong ly vào với thái độ vô cùng phấn khích. Chứng kiến cảnh tượng đó, cả hội trường bồng nhiên trầm lặng. Cô dâu chú rể vẫn chưa thực hiện xong phần nghi thức thảm đỏ nhưng trang phục đã bị ướt nhẹp vì rượu.

"Em trai và em dâu của tôi đang đi thảm đỏ lễ đường thì một người bạn không biết ở đâu xuất hiện chạy lên đổ rượu vào người em trai tôi. Tôi thấy cảnh đó mà không vui một chút nào. Đùa giỡn cũng tùy lúc tùy nơi chứ. Người ta đang tổ chức hôn lễ long trọng như vậy mà cũng lên phá cho bằng được", chị gái chú rể tức giận nói.

hao hung gop vui cho dam cuoi nam khach moi co hanh dong vo duyen khien ai nay buc xuc tot do
Nam khách mời vẫn cố tình đổ rượu vào người chú rể dù đã được nhắc nhở.

Đoạn video ghi lại hành động của nam khách mời sau đó đã được đăng tải lên mạng xã hội, nhận về cả “rổ gạch đá”. Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích hành động “vô duyên mà cứ tưởng hay ho” của anh ta.

Một cư dân mạng bình luận: "Vui ít thì không sao, nhưng vui quá thì có sao! Hành động vô duyên đã phá luôn buổi lễ quan trọng của người ta".

Một người khác viết: "Bạn bè dù có thân cách mấy cũng không được phép làm như vậy, huống hồ người ta còn đang tổ chức đám cưới, quy trình còn chưa đến hồi kết thúc nữa".

Trước đó, một đám cưới khác ở Trung Quốc đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận vì sự cố bất ngờ xảy ra khi cô dâu chú rể đang đi mời rượu quan khách.

Cụ thể, đám cưới được tổ chức tại thành phố Chu San, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) vào tháng 10/2020. Chú rể Xiaolin và cô dâu đã thuê một công ty tổ chức đám cưới có tiếng ở địa phương với gói dịch vụ 30.000 NDT (khoảng 105 triệu đồng).

Điều không ngờ đến là khi cô dâu chú rể đang vui vẻ mời rượu quan khách, nhận lời chúc phúc thì màn hình lớn giữa hội trường bỗng phát chiếu phim người lớn khiến tất cả mọi người có mặt ở buổi tiệc đều sốc nặng. Mãi tới khi hai bên gia đình có ý kiến khiếu nại, người chủ trì mới tắt clip.

Sự cố bất ngờ này khiến gia đình hai bên vô cùng khó chịu, các đồng nghiệp, người thân và bạn bè đến dự đám cưới cũn bàn tán xôn xao một thời gian dài. Vào tháng 1/2021, cô dâu cú rể đã gửi đơn kiện lên tòa án yêu cầu đơn vị tổ chức tiệc cưới phải hoàn trả gấp đôi số tiền đặt cọc là 10.800 NDT và đền bù tổn thất tinh thần 50.000 NDT (khoảng 175 triệu đồng) sau sơ suất khó chấp nhận.

Xét thấy công ty không có ý gây rối, tòa kết luận họ chỉ phải bồi thường thiệt hại tinh thần 4.000 NDT. Thế nhưng công ty lại không chấp nhận mức phạt này và tiếp tục kháng cáo lên tòa án trung cấp Chu San. Tuy nhiên, phiên sơ thẩm ngày 13/9 không hề nghiêng về phía họ, toà quyết định đơn vị này phải hoàn trả gấp đôi tiền đặt cọc, đồng thời bồi thường tổn thất tinh thần cho cô dâu chú rể.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hao-hung-gop-vui-cho-dam-cuoi-nam-khach-moi-co-hanh-dong-vo-duyen-gay-buc-xuc-tot-do-a522235.html