` `

Hậu Giang - Các bài viết về Hậu Giang, tin tức Hậu Giang

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Hậu Giang. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Hậu Giang và chia sẻ thông tin Hậu Giang trên doisongphapluat.com.
Thông tin tag Hậu Giang

Hậu Giang là một tình đồng bằng sông Cửu Long. Hậu Giang là tỉnh ở trung tâm châu thổ sông Mekong. Hậu Giang là tỉnh thuộc khu vực nội địa của đồng bằng Sông Cửu Long. Phía tây giáp tỉnh Kiên Giang, phía bắc giáp thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long, phía nam giáp tỉnh Bạc Liêu, phía đông giáp tỉnh Sóc Trăng.

Hậu Giang nằm trong vòng đai nội chí tuyến bắc bán cầu, gần xích đạo, có khí hậu nhiệt đới gió mùa, chia thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

Tính đến năm 2011, dân số toàn tỉnh Hậu Giang đạt gần 729.200 người, mật độ dân số đạt 480 người/km2. Hậu Giang có nhiều dân tộc khác nhau cư trú trên địa bàn tỉnh.

Hậu Giang là một trong những trung tâm lúa gạo của mình Tây Nam Bộ. Tỉnh có thế mạnh về cây lúa và cây ăn quả các loại, có nguồn thủy sản phong phú, chủ yếu tôm cá nước ngọt và chăn nuôi gia súc.

Tỉnh Hậu Giang có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, tuy nhiên vẫn còn hạn chế. Cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch còn hạn chế, chưa có sản phẩm du lịch đặc trưng. Tỉnh Hậu Giang có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, tuy nhiên vẫn còn hạn chế, Cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch còn hạn chế, chưa có sản phẩm du lịch đặc trưng. Xu hướng của khách du lịch trong nước lẫn quốc tế là tìm về với thiên nhiên, với miệt vườn sông nước, với rừng, núi, biển càng hoang sơ, ruộng đồng heo hút, chính vì lẽ đó Hậu Giang đang có nhiều dự án phát triển du lịch hướng vào xây dựng du lịch sinh thái miệt vườn kết hợp với khu vui chơi giải trí, ăn uống, nghỉ ngơi.... Bên cạnh đó, Hâụ Giang còn có các làng nghề truyền thống đa dạng và phong phú.

 

Chia sẻ chủ đề:

Bài viết về " Hậu Giang "

Tin tức khác về " Hậu Giang "