Hậu "Ký sinh trùng", Hàn Quốc tiếp tục làm nên lịch sử tại lễ trao giải Oscar


Thứ 2, 26/04/2021 | 02:36


Nữ diễn viên Youn Yuh-jung đã làm nên lịch sử trong đêm trao giải Oscar 2021 khi giành giải diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Nữ diễn viên Youn Yuh-jung đã làm nên lịch sử trong đêm trao giải Oscar 2021 khi giành giải diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Tối 25/4 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Oscar 2021 đã được tổ chức tại Los Angeles. Trong đêm trao giải năm nay, nữ diễn viên Youn Yuh-jung đã làm nên lịch sử khi trở thành nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên được xướng tên ở hạng mục danh giá "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất". Vai diễn trong phim Minari đã giúp bà đạt được thành tích đặc biệt này.

Nữ diễn viên Youn Yuh-jung nhận giải "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" tại Oscar 2021. Ảnh: CNN

Chia sẻ về chiến thắng của bản thân, bà Youn phát biểu: "Tôi không thể tin mình đang có mặt tại đây và nhận giải thưởng danh giá này. Cảm ơn Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh".

Được biết, bộ phim Minari kể về một gia đình Hàn Quốc chuyển đến Arkansas (Mỹ) để bắt đầu cuộc sống mới. Tuy nhiên, trước những thách thức và thay đổi trong cuộc sống mới, bà Soon-ja (do Youn Yuh-jung thủ vai), bà của của gia đình này, đã chuyển đến sống cùng các con cháu và hỗ trợ họ.

Bộ phim này và nữ và Youn Yuh-jung đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình trong năm vừa qua. Theo đó, bà Youn giành được Giải thưởng của Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh và Giải BAFTA trước khi giành giải Oscar vào ngày 25/4.

Bên cạnh hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất", Minari còn được đề cử ở hạng phim "Phim hay nhất".

Ở cuối bài phát biểu của mình, bà Youn nói thêm rằng bà từ lâu đã ngưỡng mộ Glenn Close, người cũng được đề cử ở hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" với vai diễn trong phim Hillbilly Elegy. 

Minh Hạnh (Theo CNN)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hau-ky-sinh-trung-han-quoc-tiep-tuc-lam-nen-lich-su-tai-le-trao-giai-oscar-a363678.html