HBC bị "tuýt còi" chỉ được giao dịch trong phiên chiều


Ngọc Trâm kimthoaa.dspl@gmail.com

Thứ 3, 23/05/2023 | 15:03


Như trước đó chúng tôi đã thông tin cổ phiếu của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã bị đưa vào diện kiểm soát từ ngày 17.4 do vi phạm chậm nộp báo cáo tài chính năm. Thế nhưng doanh nghiệp này không những không khắc phục mà cổ phiếu của HBC tiếp tục bị Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM đưa vào diện hạn chế giao dịch từ ngày 23/5.

Theo đó, từ thứ Ba ngày 23/5/2023, HBC sẽ không được khớp lệnh lẫn thỏa thuận trong phiên sáng mà chỉ được giao dịch vào phiên chiều cho đến khi Tập đoàn Hòa Bình khắc phục vấn đề này. Án phạt này đưa ra bởi Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định. Theo quy chế giao dịch chứng khoán, hạn chế giao dịch là mức phạt nặng thứ ba đối với một cổ phiếu niêm yết. Hai mức phạt cao hơn là tạm ngừng giao dịch và đình chỉ giao dịch.

Các cổ phiếu khác như  TVB của Công ty CP Chứng khoán Trí Việt (Mã Chứng khoán TVB); AGM của Công ty CP Xuất nhập khẩu An Giang (AGM); IBC của Công ty CP Đầu tư Hải Phát (HPX); Công ty CP đầu tư Apax Holdings (mã chứng khoán IBC) và TTB của Công ty CP Tập đoàn Tiến bộ (mã: TTB) cũng thuộc trường hợp chứng khoán bị hạn chế giao dịch vì lý do tương tự như HBC.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hbc-bi-tuyt-coi-chi-duoc-giao-dich-trong-phien-chieu-a575912.html

 • Chậm nộp BCTC hàng loạt cổ phiếu bị đưa vào diện kiểm soát

  Chậm nộp BCTC hàng loạt cổ phiếu bị đưa vào diện kiểm soát

  Nhiều cái tên quen thuộc như HVN của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), HPX của Công ty CP Đầu tư Hải Phát,… đã bị Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) công bố trong tháng 5 sẽ chuyển hàng loạt cổ phiếu từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát .
 • TVC đầu tư gần nghìn tỷ đồng vào

  TVC đầu tư gần nghìn tỷ đồng vào "cổ phiếu quốc dân" nhưng cũng đành ôm lỗ

  Nhắc đến "cổ phiếu quốc dân", hiếm có cổ phiếu nào xứng đáng hơn cái tên HPG của Hòa Phát với lượng cổ đông thuộc hàng đông đảo nhất sàn chứng khoán, không ngoại lệ CTCP Tập đoàn Quản lý tài sản Trí Việt (TVC) cũng nắm hơn 897 tỷ đồng giá gốc cổ phiếu HPG, 289 tỷ đồng cổ phiếu FPT, 67 tỷ đồng cổ phiếu MWG, hơn 11 tỷ đồng cổ phiếu TDH,… thế nhưng mới đây công ty này vẫn báo lỗ.
 • Cổ phiếu HBC

  Cổ phiếu HBC "lao đao" sau cuộc chiến vương quyền của Tập đoàn Hoà Bình

  Vừa qua, Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) đã có thông báo về việc xử lý vi phạm đối với cổ phiếu của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình bằng hình thức đưa cổ phiếu này vào kiểm soát từ ngày 17.4. Theo HoSE, lý do là bởi Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình vi phạm chậm nộp báo cáo tài chính năm đã được kiểm toán trong 2 năm liên tiếp, thuộc trường hợp chứng khoán bị đưa vào diện kiểm soát theo quy định tại Điều 38 Quy chế Niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết của Hội đồng Thành viên HoSE.
 • Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tiếp tục bị nhắc nhở vì chậm nộp báo cáo tài chính

  Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tiếp tục bị nhắc nhở vì chậm nộp báo cáo tài chính

  Xây dựng Hòa Bình lần thứ 2 bị HoSE nhắc nhở khẩn trương công bố báo cáo tài chính để đảm bảo thông tin đầy đủ đến nhà đầu tư.