HDBank phát hành riêng lẻ 160 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế


Thứ 2, 07/09/2020 | 03:17


Cùng sự kiện

Theo công bố mới đây của HDBank, nhà băng này quyết định phát hành riêng lẻ 160 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế.

Theo công bố mới đây của HDBank, nhà băng này quyết định phát hành riêng lẻ 160 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế.

HDBank vừa công bố nghị quyết của HĐQT về phát hành riêng lẻ 160 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế. Ảnh minh họa

Thông tin từ sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HSX) cho biết, HĐQT Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank – HoSE: HDB) đã thông qua quyết định cố định tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài (FOL- Foreign Ownership Limit) ở mức 21,5% vốn điều lệ.
Mục đích tăng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư ngoại nhằm phục vụ kế hoạch với đối tác chiến lược.

Bên cạnh đó, HDBank cũng quyết định triển khai phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế. Tổng khối lượng phát hành 160 triệu USD.

Trái phiếu được phát hành sẽ có kỳ hạn 5 năm 1 ngày, có thể chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông, không có tài sản bảo đảm và không kèm theo chứng quyền.

Trái phiếu sẽ được tính bổ sung vốn tự có cấp 2 của HDBank. Đối tượng phát hành là nhà đầu tư tổ chức tại các thị trường phát triển.

Vốn từ phát hành trái phiếu sẽ giúp HDBank bổ sung thêm nguồn vốn trung dài hạn, phục vụ các kế hoạch tăng trưởng theo kế hoạch đề ra.

Mới đây, HDBank cũng được cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s xếp hạng B1, với nhận định Ngân hàng có bước tiến tích cực trong nâng cao chất lượng tài sản và năng lực vốn và đạt hiệu quả sinh lời cao, bền vững.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hdbank-phat-hanh-rieng-le-160-trieu-usd-trai-phieu-chuyen-doi-quoc-te-a337959.html