Hé lộ bất ngờ về tân Giám đốc kỹ thuật người Nhật của VFF


Thứ 2, 18/05/2020 | 15:00


Cùng sự kiện

Chuyên gia người Nhật Bản Yusuke Adachi sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thay ông Jurgen Gede.

Chuyên gia người Nhật Bản Yusuke Adachi sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thay ông Jurgen Gede.

Hợp đồng của Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede và VFF sẽ đáo hạn vào ngày 30/6 tới. VFF quyết định không gia hạn hợp đồng với vị chuyên gia người Đức mà tìm một ứng viên mới cho vị trí Giám đốc kỹ thuật.

Theo Dân Trí, trước thời điểm chia tay ông Jurgen Gede, VFF cơ bản đạt được thoả thuận ký hợp đồng với Giám đốc kỹ thuật mới.

Nếu không có gì thay đổi, trong thời gian tới, VFF sẽ chính thức ký hợp đồng với giảng viên cao cấp của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) Yusuke Adachi.

Ông Yusuke Adachi từng đến giảng dạy tại Việt Nam vào năm 2017.

Ông Yusuke Adachi đang là giảng viên Elite của AFC và từng giảng dạy tại Khoá đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp do AFC tổ chức tại Việt Nam năm 2017.

Thời điểm đó, ông đang đảm nhiệm vị trí HLV, phụ trách phát triển cầu thủ trẻ & HLV tài năng tại Liên đoàn Bóng đá Hong Kong (Trung Quốc).

Nhiều cựu danh thủ bóng đá Việt Nam như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Đức Thắng, Hoàng Văn Phúc, Phan Thanh Hùng, Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Văn Sỹ, Ngô Quang Trường, Lư Đình Tuấn… từng là học trò của chuyên gia người Nhật Bản.

Huấn luyện viên trưởng CLB Quảng Ninh, ông Phan Thanh Hùng từng là lớp trưởng trong khóa đào tạo các HLV Việt Nam lấy chứng chỉ AFC Pro (2015/16) do ông Yusuke Adachi thực hiện.

"Có kỷ niệm mà tôi luôn ấn tượng mãi với chuyên gia Nhật Bản này. Một lần lớp học tổ chức ở Khánh Hoà, lớp đang chuẩn bị bước vào bài kiểm tra thì sân 19/8 bị mất điện.

Lúc ấy khoảng 20-21h, khá muộn rồi nhưng ông Adachi vẫn cố gắng tìm cách hoàn thành buổi học. Ông đã mượn tất cả xe máy gần đó và xếp thành hàng, nổ máy để tạo thành dàn đèn cung cấp ánh sáng để chúng tôi có thể hoàn thành bài kiểm tra", HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ với Tri thức trực tuyến.

"Ông Adachi trẻ, nhưng trình độ chuyên môn hơn nhiều giảng viên khác, có thể dạy các HLV lấy bằng Pro. Ông ấy tận tình, tỉ mỉ, thân thiện khi làm việc với các HLV. Từ góc độ cá nhân, tôi đánh giá ông ấy rất cao", HLV trưởng CLB Quảng Ninh nói thêm.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/he-lo-bat-ngo-ve-tan-giam-doc-ky-thuat-nguoi-nhat-cua-vff-a323831.html