Hé lộ cách thức hoạt động cực tinh vi của sới bạc “khủng” ở TP.HCM


Đinh Kim

Thứ 5, 28/09/2023 | 07:34


Cùng sự kiện

Nếu muốn vào chơi bạc, khách phải được người thân tín giới thiệu, biết ám hiệu, mật khẩu mà các đối tượng quy định với nhau.

Theo thông tin trên báo Pháp Luật TP.HCM, ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tân Phú (TP.HCM) khởi tố Đặng Hữu Hùng (60 tuổi, ngụ quận Bình Tân), Lê Minh Long (50 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Thanh Thùy (50 tuổi, quê Cà Mau) và Phạm Huy Hoàng (57 tuổi, ngụ quận Tân Phú) về tội Tổ chức đánh bạc; Nguyễn Vĩnh Thái, Đỗ Thị Xuân và Nguyễn Thiện Tâm về tội Đánh bạc.

Theo điều tra, từ đầu tháng 9/2023, Hùng, Long và Thùy lập mưu tổ chức sòng bài, đánh bạc bằng hình thức binh xập xám để thu tiền xâu. Sới bạc được dựng bên trong phần đất trống, phía sau bãi giữ xe 533 (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú) để dễ bề qua mặt cơ quan chức năng.

Khách muốn vào chơi bạc phải được người thân tín giới thiệu, biết ám hiệu, mật khẩu được các đối tượng quy định với nhau như nhấn còi xe để gác cổng mở cửa. Nhóm cầm đầu cũng mở một quán nước nhỏ bên ngoài bãi giữ xe 533 để các “chân rết” trú chân, làm cảnh giới. 

Ngoài ra, các đối tượng còn lắp đặt hàng chục camera xung quanh khu vực này để nắm bắt tất cả diễn biến nhằm báo động khi bị phát hiện.

An ninh - Hình sự - Hé lộ cách thức hoạt động cực tinh vi của sới bạc “khủng” ở TP.HCM
Nhóm đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP.HCM về chủ động đấu tranh với các băng nhóm tội phạm hoạt động trong lĩnh vực cờ bạc, Công an quận Tân Phú đã xây dựng cao điểm đấu tranh nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm. Sới bạc này nhanh chóng bị công an phát hiện.

Sau nhiều ngày liên tục theo dõi hoạt động ở sới bạc 533 Lê Trọng Tấn, đánh giá thời cơ triệt xoá tụ điểm đã chín muồi, một kế hoạch đánh bắt bài bản đã được ban chuyên án xây dựng.

Khoảng 12h30 ngày 23/9, nhận thấy Hùng, Thuỳ và Long mở cửa đón tiếp các con bạc, Công an quận Tân Phú nhanh chóng vào vị trí mai phục. Đến đúng 16h cùng ngày, nhiều tổ trinh sát đồng loạt tiếp cận sới bạc.

Các “chân rết” làm nhiệm vụ cảnh giới đều bị vô hiệu hóa, sau đó các trinh sát nhanh chóng ập vào bắt quả tang các đối tượng đang thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc trái phép, theo báo Công An Nhân Dân.

Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Tân Phú đã bắt giữ 3 đối tượng tổ chức cờ bạc, nhiều con bạc đang “sát phạt”, thu giữ 212 triệu đồng trên chiếu bạc cùng một lượng lớn tiền mặt khác được các đối tượng cất giữ ở cốp xe, phục vụ vào nhiều mục đích, trong đó có dùng để đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng tạm giữ 2 đối tượng đang xem đánh bạc và một số đối tượng khác có vai trò cảnh giới cho ổ bạc hoạt động. Toàn bộ tang vật, đối tượng sau đó được di lý về trụ sở Công an quận Tân Phú để tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo lời khai của các đối tượng cầm đầu, việc đứng ra hùn hạp, tổ chức cờ bạc mới chỉ diễn ra từ đầu tháng 9 năm nay. Cả 3 đối tượng giao ước, sau khi thu được tiền xâu, trừ đi chi phí vận hành, số tiền còn lại sẽ được chia đều.

XEM THÊM: Bắc Ninh: Khởi tố đối tượng vác dao chém 4 người trọng thương do "nghĩ mình bị chửi"

Để đảm bảo an toàn, sới bạc được các đối tượng dày công thiết kế kỹ lưỡng, phân chia thành nhiều lớp phòng bị. Các đối tượng cũng thuê Phạm Huy Hoàng (SN 1966, ngụ quận Tân Phú - đối tượng có 2 tiền án về tội Tổ chức đánh bạc) hỗ trợ tổ chức sòng bạc với thù lao 20 triệu đồng/tháng.

Hoàng có nhiệm vụ mở cửa sới, kiểm tra khách ra - vào, chuẩn bị đồ ăn, thức uống và đáp ứng mọi nhu cầu của con bạc. Khách ra vào sới bạc đều là người mà các đối tượng quen biết, phải nắm bắt được ám hiệu được ngầm đặt ra.

Chỉ cần có người lạ xuất hiện, không làm đúng theo quy định ngay lập tức bị đuổi đi. Hoàn tất quá trình xây dựng địa điểm, các đối tượng cho con bạc “sát phạt” dưới hình thức đánh bài “binh xập xám” ăn thua tính chi (mỗi chi tương ứng với 500.000 đồng), chủ sòng thu tiền xâu.

An ninh - Hình sự - Hé lộ cách thức hoạt động cực tinh vi của sới bạc “khủng” ở TP.HCM (Hình 2).
An ninh - Hình sự - Hé lộ cách thức hoạt động cực tinh vi của sới bạc “khủng” ở TP.HCM (Hình 3).
Lực lượng chức năng thu giữ 212 triệu đồng trên chiếu bạc cùng một lượng lớn tiền mặt khác được các đối tượng cất giữ ở cốp xe. Ảnh: Công An Nhân Dân

Các đối tượng quy ước, nếu ai trong 1 ván ăn từ 18 chi trở lên, “mậu binh”, “thùng phá sảnh” thì đóng tiền xâu 500.000 đồng. Tiền sẽ được con bạc bỏ vào lon sữa bò được đặt dưới bàn đánh bạc. Để thu được nhiều tiền xâu nhất có thể, nhóm này thường tổ chức cùng lúc cho 2 chiếu bạc “sát phạt” trong ngày.

Tại thời điểm Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Tân Phú triển khai bắt quả tang, trong sới chỉ có một chiếu bạc vì thiếu mất một tay chơi kỳ cựu (đang mở rộng xác minh đối tượng này).

Hùng, Long và Thủy cho biết, trong 3 giờ tổ chức cờ bạc vào chiều 23/9, tổng cộng có 24 ván bạc đã hoàn thành, thu lợi bất chính được 9 triệu đồng thì bị công an bắt quả tang.  

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/he-lo-cach-thuc-hoat-dong-cuc-tinh-vi-cua-soi-bac-khung-o-tp-hcm-a592872.html