Hoa hậu thiện nguyện Phạm Thị Minh Phi vừa bị bắt là ai?


Hoàng Yên

Thứ 5, 21/09/2023 | 10:36


Cùng sự kiện

Phạm Thị Minh Phi từng đạt giải hoa hậu thiện nguyện tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022 tổ chức tại TP. Đà Nẵng

Hoa hậu thiện nguyện Phạm Thị Minh Phi là ai?

Ngày 20/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Lâm Đồng (Phòng PC01) cho biết, vừa bắt giữ Phạm Thị Minh Phi (SN 1986, HKTT: phường 9 - TP.Đà Lạt), chủ loạt cơ sở Spa Mộc Hoa, để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

An ninh - Hình sự - Hoa hậu thiện nguyện Phạm Thị Minh Phi vừa bị bắt là ai?
Phạm Thị Minh Phi, chủ loạt cơ sở Spa Mộc Hoa và từng đoạt giải hoa hậu thiện nguyện

Báo Công an TP.HCM đưa tin, Phạm Thị Minh Phi đạt giải Hoa hậu thiện nguyện tại cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt Nam 2022, tổ chức tại TP.Đà Nẵng.

An ninh - Hình sự - Hoa hậu thiện nguyện Phạm Thị Minh Phi vừa bị bắt là ai? (Hình 2).
Tại tối đăng quang cuộc thi, ca sĩ Ngọc Sơn cùng một số người trong Ban Tổ chức cuộc thi đã lên sân khấu trao vương miện cho Phi.

Ngoài danh hiệu trên, Phạm Thị Minh Phi còn đạt danh hiệu Người đẹp công sở. Tại cuộc thi này, Phi được Ban tổ chức đánh giá là thí sinh có nhiều dự án vì cộng đồng và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam được tổ chức mỗi năm 1 lần, bắt đầu từ năm 2019. Đây là cuộc thi nhan sắc dành cho các nữ doanh nhân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, nước ngoài có độ tuổi từ 25 - 55 tuổi.

Sau cuộc thi, Phạm Thị Minh Phi dường như không có hoạt động gì ở lĩnh vực nghệ thuật. Trên truyền thông, chỉ có một vài thông tin về bà khi đạt giải Hoa hậu thiện nguyện, Người đẹp công sở ở cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022.

Sao đó, Phạm Thị Minh Phi giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Mộc Hoa. Phi mở hàng loạt cơ sở Spa Mộc Hoa tại các thành phố lớn: Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt với sản phẩm dịch vụ thảo mộc, dưỡng sinh... chuyên chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp cho phái nữ, rất hợp thời.

Tại tỉnh Lâm Đồng, Phi có 5 chi nhánh spa Mộc Hoa tại TP.Đà Lạt, TP.Bảo Lộc, huyện Đức Trọng và huyện Lâm Hà. Ngoài ra, chuỗi spa Mộc Hoa còn được đặt tại TP.Tân An (tỉnh Long An), TP.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), TP.Huế. Trụ sở chính của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Mộc Hoa được đặt trên đường Phan Bội Châu (phường 1, TP.Đà Lạt). Tháng 11/2022, Công ty của Phi cũng được chọn vào TOP 50 thương hiệu vàng ASEAN 2022, báo Dân Việt đưa tin.

An ninh - Hình sự - Hoa hậu thiện nguyện Phạm Thị Minh Phi vừa bị bắt là ai? (Hình 3).
Hoa hậu Phạm Thị Minh Phi

Tuy nhiên mới đây, hoa hậu Phạm Thị Minh Phi bị nhiều người tố cáo về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Vì sao hoa hậu Phạm Thị Minh Phi bị bắt?

Theo thông tin ban đầu, có ít nhất 4 người làm đơn tố cáo nữ doanh nhân Phạm Thị Minh Phi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong số những người tố cáo có ông N.N.D (TP. Đà Lạt).

Báo TTXVN đưa tin, vào tháng 10/2022, ông D. và Phạm Thị Minh Phi có "hùn hạp" làm ăn. Cụ thể, Phi bàn bạc với ông D thỏa thuận góp vốn để mua đất tại xã Mê Linh (Lâm Hà) với số tiền 22 tỷ đồng, đặt cọc trước 3 tỷ đồng.

An ninh - Hình sự - Hoa hậu thiện nguyện Phạm Thị Minh Phi vừa bị bắt là ai? (Hình 4).
Công an đọc lệnh bắt giữ đối với Phạm Thị Minh Phi

Trong quá trình hợp tác, Phi thông báo với ông D đã tìm được người mua lại lô đất trên với giá 23,6 tỷ đồng nên chỉ cần đẩy nhanh “tiến độ” đặt tiền cọc rồi bán lại cho bên thứ 3, thu lợi 1,6 tỷ đồng và chia nhau.

Phi gửi ảnh chụp sổ đỏ lô đất cho ông D xem. Sau đó, hai bên thỏa thuận vợ chồng ông D góp 1,8 tỷ đồng, còn Phi góp 1,2 tỷ đồng để đặt cọc mua đất. Vợ ông D chuyển trước cho Phi 1 tỷ đồng qua một tài khoản ngân hàng, 800 triệu còn lại Phi sẽ tạm ứng ra cộng với 1,2 tỷ đồng của phần mình để cọc đất.

Tuy nhiên, sau khi nhận được 1 tỷ đồng từ vợ chồng ông D, Phi làm giả hợp đồng đặt cọc, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, trong đó có thông tin Phi đã thực hiện việc đặt cọc 3 tỷ đồng cho chủ đất. Phi cũng tự lấy thông tin cá nhân của một nhân viên Spa Mộc Hoa (Đà Lạt) do mình làm chủ, điền vào hợp đồng này với tư cách “Người chứng kiến” rồi tự ký tên của mình, tên nhân viên của Spa và chủ đất vào trong hợp đồng. Sau đó, Phi chụp hình bản hợp đồng giả mạo, gửi qua mạng cho ông D.

An ninh - Hình sự - Hoa hậu thiện nguyện Phạm Thị Minh Phi vừa bị bắt là ai? (Hình 5).
Có ít nhất 4 người làm đơn tố cáo nữ doanh nhân Phạm Thị Minh Phi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 2/11/2022, ông D tiếp tục chuyển cho Phi 800 triệu đồng; đồng thời yêu cầu Phi cung cấp cho ông giấy tờ để ghi nhận việc vợ chồng ông và Phi góp tiền mua đất.

XEM THÊM: Vì sao Hoa hậu thiện nguyện của cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt Nam bị bắt?

Thực chất, sau khi nhận được 1,8 tỷ đồng, Phi không sử dụng để đặt cọc mua đất mà dùng để trả nợ cho người khác. Từ đó đến nay, Phi không trả lại số tiền 1,8 tỷ đồng cho ông D nên nạn nhân đã làm đơn trình báo đến cơ quan chức năng.

Hoàng Yên (T/h)

Ảnh: Dân Việt, Thanh Niên, Dân Sinh

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/he-lo-chan-dung-hoa-hau-thien-nguyen-pham-thi-minh-phi-vua-bi-bat-a591998.html