Hé lộ dòng thông điệp "lạ" phía sau xe chở bệnh nhân miễn phí của ông Đoàn Ngọc Hải


Thứ 2, 05/10/2020 | 07:08


Cùng sự kiện

"Đừng cho tôi tiền, hãy gửi cho tôi mấy lon sữa đặc Ông Thọ. Tôi sẽ chuyển giúp các bạn đến tận tay các cháu bé vùng cao" - nội dung dòng chữ sau xe ông Đoàn Ngọc Hải.

"Đừng cho tôi tiền, hãy gửi cho tôi mấy lon sữa đặc Ông Thọ. Tôi sẽ chuyển giúp các bạn đến tận tay các cháu bé vùng cao" - nội dung dòng thông điệp được dán phía sau xe chở bệnh nhân miễn phí của ông Đoàn Ngọc Hải.

Dòng thông điệp mới được dán sau xe cứu thương miễn phí của ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Giao Thông 

Ngày 4/10, nhiều hình ảnh về chiếc xe cứu thương miễn phí của ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP. HCM được chia sẻ trên mạng xã hội với dòng chữ thông điệp mới được dán đằng sau xe.

Theo đó, ông Hải kêu gọi người dân đừng tặng tiền cho mình nữa mà hãy tặng sữa, số sữa này sẽ được ông mang đi ủng hộ cho những trẻ em nghèo ở vùng cao.

"Đừng cho tôi tiền, hãy gửi cho tôi mấy lon sữa đặc Ông Thọ. Tôi sẽ chuyển giúp các bạn đến tận tay các cháu bé vùng cao" - nội dung dòng thông điệp được dán phía sau xe chở bệnh nhân miễn phí của ông Đoàn Ngọc Hải.

Chia sê trên Giao Thông, tối 4/10, ông Đoàn Ngọc Hải mong muốn người dân đừng tặng tiền cho mình mà hãy tặng sữa đặc. Sữa này sẽ được ông Hải mang đi phát cho trẻ em nghèo ở vùng cao.

"Nhiều người họ dúi tiền vào tay tôi, nói ủng hộ để tôi có thêm kinh phí để duy trì công việc này. Tuy nhiên, tôi rất sợ bị người khác hiểu nhầm nên không dám nhận.Tôi sợ người khác hiểu nhầm về công việc mình đang làm", ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Ông Hải nói: "Tôi rất xúc động khi được người dân ủng hộ và quan tâm. Mấy tiếng trước, thư ký của cô Lê Thị Băng Tâm, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển TP HCM (HDBank - HDB)- Chủ tịch HĐQT của CTCP sữa Việt Nam (Vinamilk) đã liên lạc với tôi và nhờ gửi 10 thùng sữa đặc Ông Thọ. Đây là tiền túi của cô Băng Tâm bỏ ra mua và nhờ tôi mang tới những em bé vùng cao Hà Giang".

Hành trình lái chiếc xe chở bệnh nhân miễn phí của ông Đoàn Ngọc Hải từ Bắc chí Nam luôn được người dân chào đón và dành tặng nhiều tình cảm thân tình.

Liên quan đến sự việc, trả lời Đất Việt, ông Phạm Văn Định - Chủ tịch CLB Thiện Tâm, đơn vị chuyên tổ chức quyên góp đồ từ thiện cho trẻ em vùng cao cho rằng, lý do ông Hải dán thông điệp mới đằng sau xe có thể xuất phát từ những rắc rối trong quá trình làm từ thiện đã gặp phải.

"Dòng chữ này xuất hiện sau khi có thông tin ông Hải chia sẻ bị một số người khác nói rằng lừa đảo khi không được giúp đỡ, cũng có nhiều người đã chặn xe ông Hải để cho tiền nếu như ông ấy không nhận thì không cho đi...

Điều đó cho thấy, việc ông Hải dán thông điệp này nhằm tránh bị phiền phức, gây ảnh hưởng đến mục đích từ thiện, chở bệnh nhân miễn phí mà ông đang thực hiện" - anh Định phân tích.

Những túi sữa Ông Thọ của mọi người nhờ ông Hải chuyển đến các bé nghèo vùng cao. Ảnh: Giao Thông 

Hành trình lái chiếc xe chở bệnh nhân miễn phí của ông Đoàn Ngọc Hải từ Bắc chí Nam luôn được người dân chào đón và dành tặng nhiều tình cảm thân tình.

Đặc biệt, đã có rất nhiều người gửi tặng đến ông Hải những món quà hiện vật, khi là gói bánh, hộp cơm, khi là hộp sữa, cân hoa quả để tiếp sức cùng ông trên chặng đường dài.

Dòng chữ mang thông điệp trên của ông Đoàn Ngọc Hải được người dân rất ủng hộ. Mọi người cho rằng đây là việc làm thiết thực và rất ý nghĩa, là cách làm chính danh, trực tiếp, dễ dàng để người dân có thể cùng chung tay với ông Hải trên hành trình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/he-lo-dong-thong-diep-la-phia-sau-xe-cho-benh-nhan-mien-phi-cua-ong-doan-ngoc-hai-a341350.html