Hé lộ nguyên nhân nguyên Giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu bị bắt giam


Thứ 5, 30/06/2022 | 14:39


Cùng sự kiện

Ông Nguyễn Văn Sáu, nguyên Giám đốc CDC Bình Phước vừa bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng.

Ngày 30/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước phối hợp Viện KSND cùng cấp đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Sáu, nguyên Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Phước.

Theo báo Tuổi Trẻ, ông Sáu bị khởi tố, bắt tạm giam vì tham gia lập hồ sơ hợp thức việc đấu thầu mua sắm sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế tiêu hao phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 của Công ty Việt Á và Công ty TNHH thương mại dịch vụ Thuận Giang không đúng quy định của pháp luật, gây thiệt hại tài sản nhà nước 5 tỉ đồng.

Cùng bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi trên có bị can Lê Thành Bắc, nhân viên khoa dược, CDC Bình Phước. Các quyết định khởi tố, bắt tạm giam đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Nguồn tin cũng cho hay, sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của 2 bị can.

he lo nguyen nhan nguyen giam doc cdc binh phuoc nguyen van sau bi bat giam
Bắt tạm giam nguyên Giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu. Ảnh: Người lao động

Liên quan đến vụ việc, theo báo Lao Động, CDC Bình Phước đã mua tất cả là 41,5 tỉ đồng vật tư y tế phòng dịch của Công ty Việt Á, đã thanh toán 7,1 tỉ đồng và chưa chuyển thanh toán 34,4 tỉ đồng.

Cũng trong năm 2021, CDC Bình Phước có mua 2 máy phục vụ công tác xét nghiệm gồm 1 máy PCR và 1 máy chiết tách tự động với tổng kinh phí là 2,75 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Văn Sáu xác nhận, đại diện Công ty Việt Á có đến cơ quan và gửi quà lại. Ông Sáu kiểm tra thì biết đó là quà của Công ty Việt Á gửi cho ông. Sau đó, ông Sáu muốn giao nộp cho cơ quan chức năng và sở Y tế Bình Phước dự định lập hội đồng để ghi nhận quà nhưng công an đã vào cuộc nên dừng lại.

Tháng 3/2022, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước đã quyết định thi hành kỷ luật Đảng ủy bộ phận CDC tỉnh này nhiệm kỳ 2020 - 2022 bằng hình thức khiển trách và cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Sáu - Giám đốc CDC.

Đầu tháng 4/2022, Sở Y tế Bình phước đã quyết định thi hành kỷ luật hành chính bằng hình thức cách chức Giám đốc CDC tỉnh Bình Phước đối với ông Nguyễn Văn Sáu.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/he-lo-nguyen-nhan-nguyen-giam-doc-cdc-binh-phuoc-nguyen-van-sau-bi-bat-giam-a542682.html