Hé lộ nhân vật vượt qua Jack Ma, giữ danh hiệu người giàu nhất Trung Quốc


Chủ nhật, 17/05/2020 | 02:15


Cùng sự kiện

Chủ tịch Tencent, Ma Huateng đã vượt qua tỷ phú Jack Ma để trở thành người giàu nhất Trung Quốc khi cổ phiếu của Tencent tăng 14% trong năm nay.

Chủ tịch Tencent, Ma Huateng đã vượt qua tỷ phú Jack Ma để trở thành người giàu nhất Trung Quốc khi cổ phiếu của Tencent tăng 14% trong năm nay.

Tính đến ngày 14/5, Ma Huateng sở hữu tổng tài sản ròng trị giá 48,2 tỷ USD, tăng từ 38,1 tỷ USD theo dữ liệu của Forbes theo dõi từ ngày 18/3. Cùng thời điểm đó, tài sản của Jack Ma đã tăng từ 38,8 tỷ USD lên tới 41,2 tỷ USD. Đầu tháng 3 năm nay, Ma Huateng từng trở thành người giàu nhất Trung Quốc với tổng tài sản là 44,5 tỷ USD.

Cổ phiếu của Tencent tăng 3,5% khi thị trường mở cửa hôm 14/5, một ngày sau khi báo cáo kết quả kinh doanh quý I của công ty được công bố, ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu cao.

Giống như các công ty game và internet khác trên thế giới, Tencent ghi nhận sự phát triển vượt bậc về nhu cầu đối với các dịch vụ của họ trong quý đầu năm 2020 khi Trung Quốc áp đặt lệnh phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Ông chủ Tencent hiện là người giàu nhất Trung Quốc. (Ảnh: Bloomberg)

Tuy nhiên, sau khi lệnh phong tỏa được nới lỏng dần dần, Tencent phải đối mặt với những thách thức mới và có thể không duy trì được những “thành tích” gần đây.

Bất chấp khả năng suy thoái kinh tế rộng hơn và tiêu dùng giảm ở Trung Quốc, Tencent đã đi ngược lại xu thế đi xuống của thị trường bằng kết quả doanh thu của hoạt động kinh doanh trò chơi tăng 31%. Đây là nguồn thu nhập lớn nhất trong quý đầu tiên của công ty.

“Nền tảng và sản phẩm của chúng tôi chưa khi nào trở nên cần thiết và phù hợp với người dùng hơn là khi họ ở nhà”, ông Ma, sáng lập công ty, chủ tịch và CEO của Tencent, cho biết hôm 13/4.

Tuy nhiên, các nhà phân tích dự đoán sự bùng nổ này chỉ là tạm thời, đặc biệt là khi các trường học và công sở mở cửa, người dân sẽ ít dành điện thoại để chơi game.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/he-lo-nhan-vat-vuot-qua-jack-ma-giu-danh-hieu-nguoi-giau-nhat-trung-quoc-a323588.html