Hé lộ nhiều hành vi bất ổn của cơ trưởng MH370


Thứ 3, 25/09/2018 | 00:59


Cùng sự kiện

Một cuộc điều tra mới về sự mất tích bí ẩn của chuyến bay MH370 vừa hé lộ nhiều điều trong đời sống cá nhân của cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah cùng nhiều tình tiết bất ngờ.

Một cuộc điều tra mới về sự mất tích bí ẩn của chuyến bay MH370 vừa hé lộ nhiều điều trong đời sống cá nhân của cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah cùng nhiều tình tiết bất ngờ.

Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah của chuyến bay MH370 - Ảnh: Straits Times.

Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah là người đã điều khiển chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia chở 238 hành khách cùng phi hành đoàn.

Kể từ năm 2014 đến nay, hàng trăm giả thuyết đã được đưa ra để tìm lời giải cho vụ mất tích bí ẩn. Một cuộc điều tra về cơ trưởng Shah gần đây cho thấy những bất thường trong hành vi của ông này từ nhiều tháng trước khi chuyến bay định mệnh xảy ra.

Theo những dữ liệu còn lại trên mạng xã hội của cơ trưởng Shah, người đàn ông này được miêu tả là một người “có xu hướng tự hủy hoại”. Trong khoảng thời gian 1 năm trước khi vụ MH370 xảy ra, ông Shah bị phát hiện đã dùng Facebook để tán tỉnh cặp chị em người mẫu song sinh Malaysia nhỏ hơn 34 tuổi bằng nhiều lời lẽ gợi tình.

Cặp người mẫu song sinh Qi Hui Lan và Qi Min Lan bị cơ trưởng Shah gửi tin nhắn quấy rối - Ảnh: Facebook.

Qi Hui Lan và Qi Min Lan, 26 tuổi, đã nhận được hơn 97 tin nhắn từ phi công này suốt năm 2013 nhưng hầu như không phản hồi. Shah cũng liên tục mời hai cô gái đến Kuala Lumpur, dù ông đã có vợ con. Shah còn nhiều lần bình luận công khai với những lời lẽ khiếm nhã gợi ý về tình dục.

Không chỉ dừng lại ở việc quấy rối, Shah còn cho thấy những tư tưởng lệch lạc về chính trị. Ông này thường xuyên công khai chỉ trích chính phủ Malaysia, dù đang làm việc tại hãng hàng không quốc gia.

Tháng 4/2013, trước thềm cuộc bầu cử, Shah đã đăng tải 119 bài viết chỉ trích ứng cử viên Najib Razak.

Nhà tâm lý người Anh Paul Dickens nhận định vấn đề Shah gặp phải là hội chứng rối loạn ám ảnh hành vi liên quan đến chính trị và phụ nữ.

Geoffrey Thomas, một chuyên gia hàng không, cho rằng việc một phi công cấp cao có những bình luận như trên về chính trị là một điều đáng cảnh báo.

"Cần phải cảnh báo nghiêm túc với hãng hàng không khi họ có một người trong đội bay có quan điểm chống chính phủ mạnh mẽ như thế", ông Thomas nói.

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm suốt 4 năm, vụ mất tích chuyến bay MH370 vẫn là một ẩn số. Liên lạc cuối cùng từ chuyến bay là câu nói của cơ trưởng Zaharia Ahmad Shah: “Chúc ngủ ngon, MH370”.

Minh Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/he-lo-nhieu-hanh-vi-bat-on-cua-co-truong-mh370-a245252.html