Hé lộ nội dung đoạn ghi âm dàn xếp tỷ số trận đấu gây xôn xao làng bóng đá bãi biển Việt Nam


Thứ 5, 25/07/2019 | 14:23


Mới đây một đoạn băng ghi âm dài hơn 2 phút liên quan đến bóng đá bãi biển Việt Nam bất ngờ bị lộ ra trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ.

Mới đây một đoạn băng ghi âm dài hơn 2 phút liên quan đến bóng đá bãi biển Việt Nam bất ngờ bị lộ ra trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ.

Lễ đăng quan của Đội Khánh Hòa thiếu vắng HLV Lê Văn Tú. Ảnh: Báo Lao Động. 

Ngày 23/7, Giải bóng đá bãi biển Vô địch Quốc gia - cúp Vietfootball 2019 vừa khép lại với chức vô địch thuộc về đội chủ nhà Khánh Hòa. Đáng chú ý, ngay khi trận đấu kết thúc, HLV Mai Văn Đức của Đà Nẵng nổi nóng, kêu gọi cầu thủ không lên nhận giải và bỏ về.

Ngày 24/7, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Đà Nẵng gọi điện xin lỗi BTC địa phương Khánh Hòa về thái độ ứng xử không đẹp của đội tuyển địa phương, để lại hình ảnh xấu xí về giải đấu.

Vụ việc chưa hết nóng khi ngày 25/7, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một đoạn băng ghi âm được cho là từ phía Đà Nẵng, thể hiện rõ việc HLV Lê Văn Tú của đội Khánh Hòa đã đề nghị dàn xếp tỉ số trận đấu.

Theo Zing.vn, đoạn băng ghi âm là giọng của hai người đàn ông miền trong. Căn cứ theo giọng nói, người gọi có khả năng là HLV đội bóng đá bãi biển Khánh Hòa Lê Văn Tú, còn người trả lời có thể là HLV Mai Văn Đức của Đà Nẵng.

Bối cảnh cuộc gọi là trước lượt trận cuối vòng bảng Giải bóng đá bãi biển VĐQG 2019. Lúc này, Đà Nẵng (6 điểm) đang dẫn đầu và đã chắc suất vào chung kết, còn chủ nhà Khánh Hòa (3 điểm) cùng Gia Việt Quảng Ninh (1 điểm) đang cạnh tranh suất còn lại. Ở lượt trận cuối, Khánh Hòa gặp Đà Nẵng, còn Gia Việt Quảng Ninh gặp Olympic Gym (0 điểm). Khánh Hòa buộc phải giành chiến thắng trước Đà Nẵng tự quyết suất đá chung kết.

Mở đầu đoạn ghi âm, giọng nói được cho là HLV Lê Văn Tú của Khánh Hòa đề nghị: “Bây giờ anh nói luôn, em vô địch đi, anh thứ nhì. Cái trận tới, anh thắng xong rồi, trận chung kết thì em vô địch, kết thúc, khóa sổ. Và em sẽ được những giải thưởng cá nhân luôn. Nếu mà anh em mình thương nhau. Nếu mà cái thằng Gia Việt nó đá chung kết, thì em có thể lỗ đó”.

“Thôi, năm nay em đứng nhất luôn rồi có thể em lấy luôn thủ môn xuất sắc và cầu thủ xuất sắc. Em để Gia Việt vô luôn, thì rất là khó chịu vì nó sẽ có những sự tác động ở ngoài đó. Anh nói vậy, nếu em đồng ý, anh em mình làm. Anh sẵn sàng đứng nhì, em hiểu chưa? Anh sẵn sàng đứng nhì giải này, em đứng nhất, đồng ý không?”.

Đáp lại, giọng nói được cho là HLV Mai Văn Đức trả lời: “Cái này em nói thật là Gia Việt nó chơi, phong trào đang lên. Thôi, em nghĩ anh em mình cứ chơi sòng phẳng đi cho có phong trào. Còn anh em mình, thành tích mấy năm nay vô tư rồi”.

Sau khi không thể thuyết phục người kia, HLV được cho là Văn Tú kết luận trước khi dập máy: “Thế thôi vậy cũng được, vậy mình cứ chơi sòng phẳng thôi. Em thích vậy thì mình cứ đá kiểu sòng phẳng. Còn em thích nhẹ nhàng, thì mình cứ chơi nhẹ nhàng. Vậy thôi tùy em nhé”.

Liên quan đến sự việc trên, theo tạp chí Saostar, khi liên hệ với HLV Mai Văn Đức (Đà Nẵng) thì nhà cầm quân này không nghe máy. Ông Đức cũng chưa có một sự phản hồi nào trên truyền thông.

HLV Lê Văn Tú (Khánh Hòa) nói đang trên đường về quê nên chưa thể phản hồi gì về sự này. Có thể hiểu, HLV Lê Văn Tú đang “né” vấn đề đang được người hâm mộ quan tâm.

Trong khi đó, HLV đội Gia Việt Quảng Ninh nói: “Tôi chỉ nghe thông tin qua báo chí, chưa nắm rõ được vấn đề. Tuy nhiên, tôi không quan tâm lắm, chỉ chơi để cố gắng phát triển phong trào thôi”.

Khi trao đổi với VFF về đoạn băng ghi âm nghi dàn xếp tỷ số của 2 vị lãnh đạo trên, đơn vị này cho biết họ đang thu thập thông tin từ các phòng chức năng để có hướng xử lý vấn đề này.

Hiện BTC giải bóng đá bãi biển toàn quốc đã có công văn báo cáo với VFF để xử lý vụ lùm xùm này, đặc biệt là làm rõ chuyện có hay không hành vi dàn xếp xin điểm của HLV trưởng đội Khánh Hòa.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/he-lo-noi-dung-doan-ghi-am-dan-xep-ty-so-tran-dau-gay-xon-xao-lang-bong-da-bai-bien-viet-nam-a285872.html