Hé lộ thông tin về người tự nhận tìm thấy vị trí máy bay MH370 rơi ở Gia Lai


Thứ 2, 10/09/2018 | 00:09


Một người đàn ông cho biết thông qua ứng dụng Google Earth, ông đã tìm kiếm được tung tích của máy bay mang số hiệu MH370.

Một người đàn ông giấu tên ở Gia Lai đến cơ quan truyền thông của tỉnh này khẳng định mình có thể tìm thấy máy bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia mất tích ngày 8/3/2014.

Trước đó Báo Thanh niên đưa tin, một người đàn ông giấu tên cho biết hiện máy bay bị rơi xuống một hồ nước có độ sâu khoảng 30 m, nhiều khả năng bị ngập dưới bùn sâu.

Điểm rơi của máy bay nằm gần trục đường bay của MH370 từ Malaysia đi Bắc Kinh, khá gần điểm cuối cùng khi máy bay mất tín hiệu liên lạc.

Qua hình ảnh trong clip mà ông này cung cấp, dễ dàng nhìn thấy hình ảnh một chiếc máy bay còn khá nguyên vẹn.

Người này nói máy bay có độ dài khoảng 60,78 m, sải cánh 31,23 m. Nếu vậy chiếc máy bay này có độ dài tương đồng với MH370 bị mất tích.

“Tôi khẳng định chỉ cần 2 - 3 ngày là tìm thấy chính xác vị trí chiếc máy bay MH370. Nếu Chính phủ Malaysia đồng ý tôi sẽ xin phép các cơ quan chức năng thuê thợ lặn tìm kiếm. Việc tìm kiếm này nếu không đúng thì hãng hàng không Malaysia cũng không mất gì, toàn bộ chi phí tôi chịu”, người đàn ông "bí ẩn" ở Gia Lai nói.

Người dân cung cấp hình ảnh nghi vị trí máy bay MH370 rơi.

Đại diện báo Gia Lai cho biết, người cung cấp thông tin cho báo về việc biết chính xác vị trí máy bay MH370 rơi là một kỹ sư trắc địa có thâm niên công tác 10 năm cho một tập đoàn lớn ở Gia Lai, theo VTC.

Theo báo Gia Lai, việc đăng tải bài viết nhằm cung cấp cho bạn đọc và các nhà chuyên môn có thêm thông tin, sớm tìm ra chiếc máy bay mất tích, thể hiện lương tâm, trách nhiệm với nhân thân của 239 người trên chuyến bay MH370.

Được biết, sau khi đăng tải nội dung trên, báo Gia Lai nhận được nhiều ý kiến của độc giả cho rằng thông tin không có cơ sở khoa học nên đã gỡ bài viết.

Cũng theo đại diện báo Gia Lai, người này tới tòa soạn cung cấp thông tin và mong được giữ bí mật danh tính vì thông tin chưa được đầy đủ.

Hoàng Hà (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/he-lo-thong-tin-ve-nguoi-tu-nhan-tim-thay-vi-tri-may-bay-mh370-roi-o-gia-lai-a243296.html