Hé lộ video ôtô của nghi phạm sát hại bé gái Việt quay lại hiện trường


Thứ 2, 17/04/2017 | 10:04


Cùng sự kiện

Cảnh sát Nhật Bản tiết lộ, từ sau ngày L. mất tích, xe ôtô có vẻ của nghi phạm Shibuya Yasumasa đã đi qua địa điểm phát hiện đồ đạc bị vứt bỏ của bé gái Việt bị sát hại.

Cảnh sát Nhật Bản tiết lộ, từ sau ngày L. mất tích, xe ôtô có vẻ của nghi phạm Shibuya Yasumasa đã đi qua địa điểm phát hiện đồ đạc bị vứt bỏ của bé gái Việt bị sát hại.

[mecloud]CH1UGPLG07[/mecloud]

Theo hãng tin Kyodo, xe ôtô có thể của nghi phạm Shibuya Yasumasa đã đi qua bờ sông Tone ở thành phố Bando, nơi phát hiện cặp sách và quần áo bị vứt bỏ của Lê Thị Nhật L., sau đó đi đến xung quanh hiện trường phát hiện thi thể của em.

Cảnh sát tiết lộ, nghi phạm có khả năng đã vứt bỏ đồ đạc của em L. trước khi phi tang thi thể nạn nhân.

Cơ quan chức năng thu giữ xe cắm trại của nghi phạm Shibuya Yasumasa. Ảnh: Asahi.

Trước đó, báo Asahi dẫn nguồn cảnh sát Chiba cho biết, hộ đã thu thập được các hình ảnh camera an ninh tại các khu vực cửa hàng tiện lợi và trạm xăng dầu dọc con đường tới trường học Mitsumi.

Cảnh sát nhận định rằng, hôm 24/3, chiếc ô tô nhỏ của nghi phạm Shibuya đã xuất hiện ở tuyến đường giao giữa 3 địa điểm trường học với bờ sông Tone nơi cảnh sát phát hiện các vật dụng của L. và bờ kênh nơi tìm thấy thi thể nạn nhân.

Chiếc xe này từng được nhìn thấy nhiều lần trước đó ở các địa điểm này. Từ đó, cảnh sát cho rằng nghi phạm đã thường xuyên đến thám thính hiện trường trước khi thực hiện vụ việc.

Nguồn tin điều tra qua các hình ảnh camera an ninh cho thấy, vào sáng 24/3, nghi phạm Shibuya đã dùng chiếc xe ô tô nhỏ đưa các con của mình tới trường. Chiếc xe này tiếp đó xuất hiện ở bãi đậu xe cách nhà nghi phạm khoảng 150m.

Từ những chứng cứ này cho thấy lời khai của nghi phạm hoàn toàn mâu thuẫn khi khai rằng sau khi đưa các con tới trường, ông ta trở về và chỉ một mình nghi phạm trong nhà.

Sau khi nghi phạm Yamsumasa Shibuya bị bắt hôm 14/4, ngày 16/4 trường tiểu học Mutsumi số 2 - nơi bé Linh theo học trước đó, đã tiến hành cuộc họp khẩn cấp liên quan tới việc giám sát học sinh tới trường hôm 16/4.

(Theo Kyodo/NHK)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/he-lo-video-oto-cua-nghi-pham-sat-hai-be-gai-viet-quay-lai-hien-truong-a187537.html