Gần 4000 lao động ở Mỹ mất việc chỉ trong vòng một tháng vì trí tuệ nhân tạo


Thứ 7, 03/06/2023 | 16:02


Cùng sự kiện

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần len lỏi vào nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Bên cạnh những tối ưu mà công nghệ hiện đại mang lại, đây cũng là "con dao hai lưỡi" khi sức lao động của con người đang dần bị thay thế.

Ngày 3/6, theo báo cáo về việc làm của Challenger, một tổ chức tư nhân của Mỹ, trong tháng 5 vừa qua, các doanh nghiệp Mỹ đã quyết định sa thải trên 80.000 nhân viên, tăng 20% so với tháng 4 và gần gấp 4 lần so với một năm trước. 

Tin tức - Gần 4000 lao động ở Mỹ mất việc chỉ trong vòng một tháng vì trí tuệ nhân tạo
AI có thể thay thế hàng trăm triệu lao động. Ảnh minh họa.

Báo cáo đồng thời đưa ra những lý do điển hình dẫn đến việc các doanh nghiệp sa thải nhân viên. Trong số đó, 25% bị cho nghỉ việc vì công ty đóng cửa và khoảng 3.900 người, tương đương 5%, bị sa thải vì trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là lần đầu tiên có những doanh nghiệp sa thải lao động do AI.

Hãng tin Bloomberg của Mỹ nhận đình rằng báo cáo trên có thể coi là dấu hiệu đầu tiên cho thấy AI bắt đầu ảnh hưởng tới việc làm của con người.

Trước đó, báo cáo của Goldman Sachs (Mỹ) cũng cho thấy, 300 triệu việc làm có nguy cơ bị thay thế bởi trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT và các giải pháp công nghệ khác. Theo kết quả khảo sát nghiên cứu, AI có thể tự động hóa 25% công việc của toàn bộ thị trường lao động. Những công việc như quản trị, pháp lý và kiến trúc là 3 nhóm ngành có tỉ lệ thay thế bởi AI cao, theo thứ tự lên đến 46%, 44% và 37%.

Theo dữ liệu do TechRadar Pro (Mỹ) thu thập, những công việc có nguy cơ bị thay thế bởi AI đã tăng đáng kể từ tháng 11/2022, khi ChatGPT được giới thiệu đến công chúng.

Nhân viên văn phòng là nhóm lao động có nhiều khả năng bị mất việc vì AI. Đặc biệt, báo cáo của Goldman nhấn mạnh các nhân viên pháp lý và nhân viên hành chính tại Mỹ đứng trước nguy cơ cao bị mất chỗ làm vì AI.

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng số nhân viên bị sa thải tại Mỹ là 420.000 người, tăng gấp hơn 4 lần so với cùng kỳ năm trước, cũng là mức cao nhất kể từ năm 2020, thời kỳ đầu bùng phát đại dịch COVID-19.

Xét về tổng thể, các chỉ số thị trường tuyển dụng của Mỹ vẫn duy trì xu hướng tích cực, nhưng chính sách thắt chặt tiền tệ quyết liệt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và làn sóng phát triển AI đang bắt đầu ảnh hưởng tới những công việc lương cao tại các doanh nghiệp lớn hay công ty công nghệ của nước này.

Dựa trên phân tích dữ liệu về nhiệm vụ nghề nghiệp ở cả Mỹ và Châu Âu, các nhà nghiên cứu của Goldman suy luận và ước tính AI tạo sinh có thể khiến 300 triệu công việc toàn thời gian trên toàn thế giới bị chuyển sang quy trình tự động hóa nếu công nghệ này phát huy hết khả năng như đã hứa hẹn.

Bảo An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/he-luy-cua-tri-tue-nhan-tao-gan-4000-lao-dong-o-my-mat-viec-chi-trong-vong-mot-thang-a577608.html