Hi hữu: Người phụ nữ cháy đen mặt vì ăn rau dền


Thứ 7, 08/08/2015 | 00:00


(ĐSPL)- Mới đây, một người phụ nữ đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu vì làn da bỗng dưng đen như than. Nguyên nhân được đưa ra có liên quan đến việc ăn rau dền.

(ĐSPL)- Mới đây, một người phụ nữ đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu vì làn da bỗng dưng đen như than. Nguyên nhân được đưa ra có liên quan đến việc ăn rau dền.

Mới đây, một người phụ nữ tại Trung Quốc đã gặp phải vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe vì ăn rau dền không đúng cách. Khuôn mặt, phần cổ và các bộ phận để hở ra bên ngoài đều nhuốm một màu đen xì như than. Các đầu ngón tay nhăn nhúm, cứng lại.

Phần mặt và tay hở ra đều đen như than.

Được biết, bà lão mắc bệnh lạ này tên Sử Anh, năm nay 74 tuổi. Các con đều đi làm xa nên bà sống cùng cháu nội năm nay 15 tuổi. Tuy tuổi đã cao nhưng thường ngày trông bà vẫn rất hồng hào, khỏe mạnh. Tối hôm trước đó, bà hái được một mớ rau dền rất to ở sau vườn. Đến bữa tối, bà đem rau luộc chín rồi ăn với cơm nhưng vẫn còn thừa 1 nửa. Bà tiếc của nên không nỡ vứt đi mà cất vào tủ lạnh, sáng hôm sau đem ra ăn hết. Sau đó bà đi chợ mua đồ như mọi khi. Không lâu sau, bà cảm thấy khó thở, mặt mũi, chân tay bắt đầu đen xì, sưng vù lên. Thấy vậy, mọi người đã mau chóng đưa bà vào bệnh viện cấp cứu.

Các đầu ngón tay đen xì nhăn nhúm, cứng lại.

Lúc này bà Sử Anh đã trong tình trạng nguy kịch, tay chân không thể cử động, hơi thở yếu ớt, toàn thân ướt đẫm mồ hôi. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu khẩn cấp và điều trị liên tục suốt mấy ngày mới thấy có dấu hiệu hồi phục.

Qua tìm hiểu, nguyên nhân là do bà Sử Anh đã sử dụng rau dền để qua đêm. Bác sĩ Vương Ngọc Đông cho biết, rau dền có khả năng hấp thu ánh sáng cao, để qua đêm không tốt cho sức khỏe. Lại thêm việc đi nắng mà không che chắn bảo vệ, người nhạy cảm rất dễ mắc bệnh viêm da ánh sáng thực vật, hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Bà Sử Anh cũng bày tỏ: “ Thật là không ngờ, ăn có một mớ rau dền, mà suýt nữa thì mất mạng.”

Một số loại rau như rau dền, rau cải dại … có khả năng hấp thu ánh sáng cao, không để được lâu và không nên ăn quá nhiều. Đặc biệt là phơi nắng cơ thể sau khi ăn mà không có biện pháp bảo vệ rất dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Với những loại rau dại này, tốt nhất khi hái hoặc mua về, nên ngâm trong nước sạch 20-30 phút, sau đó nấu chín kỹ rồi mới ăn để loại bỏ bớt những độc tố có hại trong rau.

NGUYỄN THƠ

Nguồn: dahewang

Xem thêm video:

[mecloud]chJl9jZrro[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hi-huu-nguoi-phu-nu-chay-den-mat-vi-an-rau-den-a105283.html