Hiện trường giải cứu đội bóng Thái Lan: Khẩn trương và kỷ luật


Thứ 2, 09/07/2018 | 04:13


Cùng sự kiện

Những hình ản mới được công bố cho thấy không khí khẩn trương nhưng rất kỷ cương của lực lượng tham gia cứu hộ đội bóng Thái Lan.

Những hình ản mới được công bố cho thấy không khí khẩn trương nhưng rất kỷ cương của lực lượng tham gia cứu hộ đội bóng Thái Lan.

Xe cứu thương đầu tiên rời hiện trường. - Ảnh: Guardian

Theo Bangkok Post, 3 cầu thủ nhí đầu tiên của đội bóng Thái Lan cùng huấn luyện viên Ekapol Chanthawong đã được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hang Tham Luang an toàn trong chiến dịch giải cứu ngày 8/7. Hiện tại, họ đang được chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện tỉnh Chiang Rai.

Các công việc cứu hộ đã được dừng lại trong đêm 8/7 do các trang thiết bị cần thiết để giải cứu cho các em nhỏ đã sử dụng hết. Các bình oxy cũng cần phải nạp thêm. Tuy nhiên, một khó khăn lại đến với những người cứu hộ tại Thái Lan khi rạng sáng nay (9/7), ở Chiang Rai trời lại đổ mưa nặng hạt. Dự kiến, trong sáng 9/7,Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha sẽ tới trực tiếp hiện trường để thị sát cũng như động viên các nhóm cứu hộ.

Đã có 90 người tham gia vào chiến dịch giải cứu ngày 8/7. Đội cứu hộ luôn làm việc với tác phong khẩn trương và kỷ luật.

 

 

 

 

 

13 thợ lặn quốc tế và 5 thợ lặn Thái Lan đã đi vào hang động Tham Luang để tham gia chiến dịch giải cứu các thành viên đội bóng. 

 

Phóng viến quốc tế có mặt tại hiện trường. 

 

Cảnh sát bên ngoài hang.

 

Đội tiếp trợ Mỹ đến hiện trường.

 

Các thành viên cứu hộ vận chuyển bình oxy.

 

Hình ảnh cầu nguyện cho quá trình giải cứu thành cứu.

 

Trực thăng đáp gần hang Tham Luang. 

Xe cứu thương có mặt trên đường đưa nạn nhân đến bệnh viện Chiang Rai. 

 

Xe cứu thương rời khỏi hang sau khi một cậu bé có thể ra ngoài.

Ảnh Reuters, AP, Getty, Guardian
NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hien-truong-giai-cuu-doi-bong-thai-lan-khan-truong-va-ky-luat-a235751.html