Hiện trường vụ máy bay đâm trực thăng tại Nepal khiến nhiều người thương vong


Chủ nhật, 14/04/2019 | 11:32


Cùng sự kiện

Chiếc máy bay số hiệu 9N-AMH của Summit Air đã va chạm với một trực thăng của hãng Manang Air khi chiếc trực thăng này đang đậu trong sân bay.

Chiếc máy bay số hiệu 9N-AMH của Summit Air đã va chạm với một trực thăng của hãng Manang Air khi chiếc trực thăng này đang đậu trong sân bay.

Máy bay va chạm trực thăng gần đỉnh Everest. Ảnh: AP

Chính quyền Nepal hôm nay (14/4) cho hay một chiếc máy bay cỡ nhỏ trong khi cất cánh ở sân bay Lukla đã đâm vào hai chiếc trực thăng.

"Máy bay trượt về phía bãi đỗ trực thăng trong lúc cất cánh, va chạm với hai máy bay trực thăng. Những người bị thương đã được đưa tới Kathmandu chữa trị", quan chức sân bay Ema Nath Adhikari nói. "Chúng tôi chưa rõ nguyên nhân tai nạn".

Hai người tử vong tại chỗ trong tai nạn là cơ phó của chiếc máy bay Let-410 thuộc hãng Summit Air đang trên đường tới Kathmandu và một sĩ quan cảnh sát trên mặt đất, ông Adhikari cho hay. Một cảnh sát nữa thiệt mạng trên đường tới bệnh viện ở Kathmandu.

Sân bay Lukla, hay còn gọi là sân bay Tenzing Hillary,được cho là một trong những nơi cất hạ cánh khó khăn nhất thế giới. Hàng nghìn người leo núi tới sân bay Lukla mỗi năm để thực hiện hành trình tới Everest. 

Vào mùa Xuân, các hãng hàng không nội địa thường tổ chức khoảng 50 chuyến bay tới sân bay Lukla mỗi ngày. Do sức gió rất lớn, nên tất cả các chuyến bay khứ hồi đều được vận hành vào buổi sáng.

Tuy nhiên, quốc gia Nepal có lịch sử an toàn hàng không kém, bởi công tác đào tạo phi công và bảo trì cơ sở hạ tầng không được chú trọng. Liên minh châu Âu đã cấm tất cả các hãng hàng không Nepal vào không phận vì lo ngại an toàn.

7 người, bao gồm bộ trưởng du lịch Nepal, thiệt mạng hồi tháng 2 khi một chiếc trực thăng rơi xuống vùng núi phía đông nước này.

Hiện trường vụ va chạm máy bay tại Nepal hôm nay (14/4):

Ảnh: Getty

Ảnh: AP

Ảnh: RT

Ảnh: Reuters

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hien-truong-vu-may-bay-dam-truc-thang-tai-nepal-khien-nhieu-nguoi-thuong-vong-a271107.html