“Hiệp sĩ mù” dự tranh giải Cánh diều vàng 2014


Thứ 3, 03/03/2015 | 08:09


(ĐSPL) - "Hiệp sĩ mù" của đạo diễn Lưu Huỳnh sẽ cùng với 16 bộ phim khác tranh giải trong hạng mục “Phim truyện điện ảnh” của giải thưởng Cánh Diều 2014.

(ĐSPL) - "Hiệp sĩ mù" của đạo diễn Lưu Huỳnh sẽ cùng với 16 bộ phim khác tranh giải trong hạng mục “Phim truyện điện ảnh” của giải thưởng Cánh Diều 2014.

Poster "Hiệp sĩ mù".

Sáng 2/3, Hội Điện ảnh Việt Nam chính thức công bố danh sách các bộ phim được tranh giải tại giải thưởng “Cánh Diều 2014”.

Đây là một niềm vui lớn của ê kíp “Hiệp sĩ mù” bởi sau 5 tháng ra mắt và nhận được sự đón nhận, góp ý nhiệt tình của giới chuyên môn và công chúng, dự án phim này tiếp tục có cơ hội được giao lưu, tranh giải trong một giải thưởng uy tín, có thâm niên hơn 10 năm tổ chức tại Việt Nam.

Với việc đạt đầy đủ những tiêu chí mà ban tổ chức đề ra, “Hiệp sĩ mù” sẽ có cơ hội nhận giải thưởng “Cánh diều vàng”, “Cánh diều bạc”, “Bằng khen”, “Giải báo chí – Phê bình cho phim truyện điện ảnh xuất sắc năm 2014” và một số giải cá nhân.


Cảnh phim "Hiệp sĩ mù".

Trước ngày trao giải chính thức, các giám khảo sẽ xem lại bộ phim “Hiệp sĩ mù” tại BHD Star Phạm Hùng, Bình Chánh để đưa ra nhận định và đánh giá chung. Ngoài ra, các khán giả đến Rạp 7, Nhà văn hoá Tân Sơn Nhất, 186 Nguyễn Văn Trỗi (nối dài), Quận Tân Bình vào 17h ngày 10/03 còn được thưởng thức miễn phí bộ phim có kinh phí đến 18 tỷ đồng với dàn diễn viên nổi bật, cùng kĩ thuật âm thanh, ánh sáng tiên tiến, hiện đại hàng đầu thế giới.

Đêm trao giải “Cánh Diều 2014” sẽ diễn ra vào ngày 12/03 tại TP. Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp trên VTV9.

Theo chia sẻ của ban tổ chức, năm nay các dự án phim góp mặt ở “Cánh Diều 2014” đều là những tác phẩm điện ảnh xuất sắc, nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên môn, công chúng. Ban tổ chức cũng lập một Hội đồng nghệ thuật đông hơn mọi năm để đánh giá khách quan từng tác phẩm tham gia tranh giải.

Trước “Cánh Diều 2014”, “Hiệp sĩ mù” từng đạt doanh thu lớn, nhận giải thưởng “Phim được khán giả yêu thích nhất” lại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2014 và gây ấn tượng tại một số liên hoan phim quốc tế. Ngoài ra, 2 diễn viên trong phim là Ngọc Thanh Tâm và Quách Ngọc Ngoan còn nhận được giải thưởng diễn viên xuất sắc nhất trong các cuộc bình chọn uy tín.

“Hiệp sĩ mù” cũng là dự án điện ảnh đầu tay của Mr Đàm và anh đã dành toàn bộ số tiền dưỡng già để đầu tư cho dự án phim này.

Vào cuối tháng 3, Đàm Vĩnh Hưng và Ngọc Thanh Tâm cũng sẽ mang “Hiệp sĩ mù” đến với Hội chợ phim Hồng Kông 2015.