"Hiệp sĩ" tóm gọn kẻ chuyên trộm cắp trong các khu trọ


Thứ 5, 08/03/2018 | 01:19


Cùng sự kiện

Đối tượng thường tiếp cận những phòng trọ có tài sản giá trị như: Laptop, điện thoại di động, ví tiền...

Đối tượng thường tiếp cận những phòng trọ có tài sản giá trị như: Laptop, điện thoại di động, ví tiền... Đặc biệt, trước khi trộm cắp, đối tượng thường rảo quanh xem có camera an ninh hay người quản lý khu trọ để tránh bị phát hiện.

Chiều 7/3, Công an phường Phú Hoà, thành phố Thủ Đầu Một, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ đối tượng Đỗ Văn Khải (SN 1986, quê tỉnh Phú Thọ, hiện đang tạm trú tại phường Tân Hiệp, Tân Uyên, Bình Dương).

Theo đó, thời gian gần đây người dân trình báo đến “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải có một đối tượng đi xe đạp thường xuyên rảo quanh các nhà trọ, có hành vi trộm cắp.

Đối tượng Hải (không đội mũ bảo hiểm) bị các "hiệp sĩ" tóm gọn - Ảnh: Ngọc Lài

Lúc 11h ngày 7/3, trong lúc đi tuần tra trên đường Phú Lợi thuộc khu phố 1, phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một), “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng các đồng đội Trần Phước Lộc, Lương Văn Hóa, Nguyễn Hoàng Trung Hiếu, Phan Văn Tú, Phạm Tấn Khanh, Đỗ Minh Phương, Nguyễn Hoàn Nam và Hoàng Viết Tâm phát hiện đối tượng như miêu tả của các nạn nhân. Sau khi xem lại các đoạn clip, xác định đây chính là kẻ trộm, các “hiệp sĩ” đã mời về Công an phường Phú Hòa làm việc.

Biết không thể chối cãi nên trên đường đi, đối tượng khai nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Khám xét đối tượng, công an thu được tang vật là 2 điện thoại và bóp tiền. Khải khai sáng 7/3, đã trộm 1 điện thoại của anh L.N.T. (ngụ phường Phú lợi, thành phố Thủ Dầu Một).

Được biết, đối tượng này đã có 2 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trộm cắp tài sản.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hiep-si-tom-gon-ke-chuyen-trom-cap-trong-cac-khu-tro-a221815.html