Hiệu trưởng để vợ gửi video "nhạy cảm" cho nhân viên nữ bị kỷ luật cảnh cáo


Thứ 7, 20/03/2021 | 06:54


Cùng sự kiện

Ông Võ Thanh Phong, Hiệu Trưởng trường THCS Nguyễn Thanh Sơn, xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang vừa bị kỷ luật cánh cáo.

Ông Võ Thanh Phong, Hiệu Trưởng trường THCS Nguyễn Thanh Sơn, xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang vừa bị kỷ luật cánh cáo.

Ngày 20/3, ông Ngô Hoàng Hiếu - Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang - cho biết đã nhận được báo cáo từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện này về việc kỷ luật cảnh cáo đối với ông Võ Thanh Phong, Hiệu Trưởng trường THCS Nguyễn Thanh Sơn, xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới) do vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo và quy tắc ứng xử của ngành giáo dục.

Trường THCS Nguyễn Thanh Sơn ở huyện Chợ Mới. Ảnh: Dân Việt

Sau khi bị kỷ luật về mặt chính quyền, ông Phong sẽ bị kỷ luật về mặt Đảng. Ngoài ra, Phòng Giáo dục và đào tạo cũng không bổ nhiệm lại ông này vào chức vụ hiệu trưởng.

Trước đó, ông Phong bị bà T. (nữ nhân viên kế toán của trường THCS Nguyễn Thanh Sơn) tố cáo về việc ông này nhiều lần gửi tin nhắn và gửi clip nhạy cảm mang tính "khiêu dâm" cho mình.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Phong cho rằng tin nhắn kèm hình ảnh, clip nhạy cảm do vợ mình gửi cho bà T.. Do vợ của ông Phong nghi ngờ giữa ông Phong và bà T. có quan hệ tình cảm, nên vợ ông Phong đã gửi clip để thăm dò "đối phương".

Kết quả xác minh bước đầu, đoàn thanh tra khẳng định ông Phong có nhắn tin cho chị T. nhưng chỉ trao đổi công việc, còn những hình ảnh, clip ‘nhạy cảm’, phim đồi trụy là do… vợ ông Phong nhắn.

Mặc dù ông Phong không thừa nhận, việc làm này đã ảnh hưởng uy tín, đạo đức của nhà giáo, gây xôn xao dư luận. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu ông Phong và chị T. viết kiểm điểm gửi về Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Chợ Mới.

Liên quan vụ việc, nữ kế toán trường này cũng bị xem xét kỷ luật. Tuy nhiên, thẩm quyền quyết định được Phòng GD&ĐT Chợ Mới giao cho nữ hiệu phó phụ trách.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hieu-truong-de-vo-gui-video-nhay-cam-cho-nhan-vien-nu-bi-ky-luat-canh-cao-a359828.html