Hiệu trưởng, hiệu phó bị xem xét kỷ luật vì đi đền Bà Chúa Kho trong giờ hành chính


Chủ nhật, 04/03/2018 | 08:16


Cùng sự kiện

Đi lễ đền Bà Chúa kho trong giờ hành chính, 4 cán bộ, giáo viên trường THCS Mỹ Lương (Hà Nội) đang bị xem xét kỷ luật.

Đi lễ đền Bà Chúa kho trong giờ hành chính, 4 cán bộ, giáo viên trường THCS Mỹ Lương (Hà Nội) đang bị xem xét kỷ luật.

Liên quan đến 4 giáo viên của trường THCS Mỹ Lương, gồm hiệu trưởng Trần Thị Yến, hiệu phó và 2 giáo viên khác đi lễ đền Bà Chúa kho trong ngày Rằm tháng Giêng, ngày 4/3, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Chương Mỹ Nguyễn Văn Vững cho biết, Phòng GD-ĐT huyện đã xác minh sự việc, báo cáo lên Sở GD-ĐT Hà Nội và UBND huyện Chương Mỹ.

Bà Trần Thị Yến (áo đỏ) - Hiệu trưởng THCS Mỹ Lương cùng một số người tại đền Bà Chúa Kho. (Ảnh: Lao động)

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến, chiều ngày 3/3, UBND huyện đã yêu cầu nhà trường họp để kiểm điểm cá nhân có liên quan. Chủ tịch UBND huyện cũng đã có văn bản chỉ đạo thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý trách nhiệm, vi phạm đến đâu thì xử lý đến đó.

“Tất cả những ai liên quan mà vi phạm đều phải xem xét, giải trình, làm bản kiểm điểm. Căn cứ quy định đến mức phải xử lý kỷ luật thì phải xử lý kỷ luật”, ông Hiến nói.

Trước phản ánh của dư luận, bà Yến đã làm bản tường trình gửi các đơn vị liên quan. “Dạy xong cả 5 tiết buổi sáng, đến 12h15 chúng tôi xuất phát từ trường đi. Đến hơn 13h lại về trường luôn. Thực tế là chúng tôi không bỏ trường, bỏ lớp và đến đó cũng không mua vàng mã đốt”, bà Yến phân trần.

Theo bà Yến, đặc thù của trường THCS chỉ làm việc buổi sáng, còn buổi chiều làm việc 3 buổi. Vào ngày thứ 6 ngày 2/3, trường THCS Mỹ Lương cũng đã sắp xếp cho giáo viên chỉ làm việc buổi sáng, chiều được nghỉ ở nhà cúng Rằm tháng Giêng.

Trước đó, ngày 2/3, một số phụ huynh học sinh trường THCS Mỹ Lương phản ánh việc hiệu trưởng và hiệu phó nhà trường đi lễ đền Bà Chúa Kho trong giờ hành chính.

Trong khi đó, bảng thông tin công tác của trường vẫn ghi rõ các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 (ngày 2/3) học tập bình thường.

Tuy nhiên, sáng thứ 6, lịch học lại đột ngột thay đổi, theo đó, lịch học của chiều thứ 6 bị hủy và các lớp học bồi dưỡng chuyển sang chiều thứ 7 (ngày 3/3).

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hieu-truong-hieu-pho-bi-xem-xet-ky-luat-vi-di-den-ba-chua-kho-trong-gio-hanh-chinh-a221386.html