HLV Kim Chi đội nữ TP.HCM I làm đơn khiếu nại vì nhận án phạt cấm chỉ đạo 2 trận, VFF nói gì?


Nguyễn Linh

Thứ 3, 28/11/2023 | 20:43


Cùng sự kiện

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dựa vào băng hình để xử phạt HLV Kim Chi của câu lạc bộ TPHCM I tại giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023.

Thông tin từ báo Lao động, trưa 28/11, huấn luyện viên Đoàn Thị Kim Chi của câu lạc bộ TPHCM I đã gửi đơn khiếu nại đến Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban tổ chức giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023.

Trong đơn, bà Chi cho rằng tổ trọng tài gồm ông Vũ Văn Điền, trợ lý Nguyễn Châu Vượng, Nguyễn Thị Kim Tuyền, trọng tài bàn Lê Thị Thanh Mai "có nhận định gây bất lợi, làm ức chế tâm lý cầu thủ nữ TP.HCM I".

Thể thao - HLV Kim Chi đội nữ TP.HCM I làm đơn khiếu nại vì nhận án phạt cấm chỉ đạo 2 trận, VFF nói gì?
Huấn luyện viên Đoàn Kim Chi của câu lạc bộ TPHCM I nhận án phạt cấm chỉ đạo 2 trận. Ảnh: Lao động/VFF

Lá đơn nêu rõ: "Phút 87, khi trọng tài thổi phạt đền cho Than Khoáng sản Việt Nam, tôi nhận thấy cầu nữ TPHCM I có phản ứng quyết liệt với quyết định của trọng tài chính”.

Do đó, huấn luyện viên Kim Chi yêu cầu học trò về lại khu vực kĩ thuật nhằm nhanh chóng ngăn chặn hành vi xấu, chấn chỉnh thái độ và mong các cầu thủ bình tĩnh trở lại để tiếp tục thi đấu, tránh hình ảnh xấu. Bà Chi mong Ban kỷ luật xem xét lại án phạt dành cho mình.

Đến chiều 28/11, thông tin từ VFF cho biết, quyết định kỷ luật được đưa ra dựa trên báo cáo của giám sát trọng tài và giám sát trận đấu, báo cáo riêng của tổ trọng tài điều khiển trận đấu.

Đặc biệt, đoạn băng ghi hình riêng cho thấy việc cầu thủ đội nữ TPHCM I không có thái độ phản ứng nào. Tuy nhiên, huấn luyện viên Kim Chi kêu gọi học trò ra khỏi sân, ngừng thi đấu khi Than Khoáng sản Việt Nam chuẩn bị đá phạt đền.

Theo luật thi đấu, chỉ có trọng tài chính điều khiển trận đấu mới có quyền dừng trận đấu lại, huấn luyện viên và cầu thủ không được phép tạm dừng trận đấu nếu không có sự cho phép của trọng tài.

Thể thao - HLV Kim Chi đội nữ TP.HCM I làm đơn khiếu nại vì nhận án phạt cấm chỉ đạo 2 trận, VFF nói gì? (Hình 2).
Quyết định xử phạt và đơn khiếu nại của HLV Kim Chi - đội nữ TP.HCM I. Ảnh: Tuổi trẻ

Xem thêm: Nhận án phạt nặng vì đá vào mặt Xuân Mạnh, sao Trung Quốc bị dư luận nước nhà chế nhạo

Trước đó, theo báo Tuổi trẻ, chiều 26/11 trong trận đấu giữa đội nữ TP.HCM I và Than Khoáng Sản Việt Nam, vòng 4 Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023.

Phút 86, trọng tài Vũ Văn Điển thổi phạt 11m cho Than Khoáng Sản Việt Nam sau khi Cù Thị Huỳnh Như (TP.HCM I) có động tác kéo người Nguyễn Thị Thúy trong vòng cấm.

Sau quyết định trên, ban huấn luyện đội nữ TP.HCM I có những phản ứng bên ngoài sân. Và sau đó tập trung toàn bộ cầu thủ đang thi đấu trên sân về phía cabin huấn luyện.

Trận đấu tạm dừng gần 4 phút. Khi trở lại, Dương Thị Vân đã không chiến thắng được thủ môn Trần Thị Kim Thanh trên chấm phạt đền. Than Khoáng Sản Việt Nam ngậm ngùi nhận thất bại chung cuộc 0-1 trước đội nữ TP.HCM I.

Với những diễn biến, sự cố đã xảy ra ở trận này, sáng 28/11, Ban kỷ luật đã quyết định phạt HLV Đoàn Thị Kim Chi 2,5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận đấu kế tiếp do "có hành vi cố tình làm gián đoạn trận đấu".

Nguyễn Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hlv-kim-chi-doi-nu-tp-hcm-i-lam-don-khieu-nai-vi-nhan-an-phat-cam-chi-dao-2-tran-vff-noi-gi-a601454.html